“ดอยอินทนนท์” หนาวยะเยือก 4 องศาฯ! เหมยขาบต่อเนื่องในรอบเดือน

"ดอยอินทนนท์" หนาวยะเยือก 4 องศาฯ! เหมยขาบต่อเนื่องในรอบเดือน

วันที่ 21 ธันวาคม 64 อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ในเช้าวันนี้สภาพอากาศหนาวเย็นจับใจ อุณหภูมิยอดดอยและกิ่วแม่ปาน 4 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์เหมยขาบบนยอดหญ้าบริเวณยอดดอย ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 10 ต่อเนื่องในรอบเดือนธันวาคมปีนี้ ขณะที่นักท่องเที่ยวยังนิยมขึ้นไปพักผ่อนกันกว่า 1,700 คน แม้จะเป็นวันทำงานปกติก็ตาม ส่วนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ลงทะเบียนเข้าอุทยานฯ

ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะไปชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และทะเลหมอกที่จุดชมวิวหน้ากิ่วแม่ปาน ที่เป็นจุดไฮไลท์ในช่วงเช้าตรู่ โดยบริเวณลานจอดรถคราคร่ำไปด้วยรถของนักท่องเที่ยว และรถโดยสารสี่ล้อเหลือง บางคนถือโอกาสนั่งจิบกาแฟยามเช้า หรือรองท้องด้วยอาหารเบาๆที่มีจำหน่ายบริเวณนี้ ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวจุดอื่นๆภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่มีสถานที่แวะเยี่ยมชมมากมาย เป็นการสัมผัสธรรมชาติที่คุ้มค่า ที่สามารถท่องเที่ยวได้ภายในวันเดียว

ทั้งนี้ทางอุทยานฯ ยังคงเข้มในเรื่องมาตรการในการป้องกันโควิด-19 ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปเที่ยวต้องแสดงหลักฐานการได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 หรือผลตรวจเอทีเค ภายใน 72 ชั่วโมง ที่บริเวณด่านคัดกรองกับเจ้าหน้าที่ด้วย โดยจะเน้นการท่องเที่ยวแบบปลอดภัย ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้รับเครื่องหมายมาตรฐาน SHA+ ด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล" โพสต์ "กล้าธรรม" ขอบคุณชาวเมืองคอน ไว้วางใจ "ก้องเกียรติ" เป็นสส. ลั่นจำไม่มีวันลืม
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน 62 จังหวัด ฝนถล่ม กทม.โดนด้วย
"ทักษิณ" ปราศรัยช่วย "อัศนี" ชิงนายกเล็กเชียงใหม่ หยัน "เท้ง" เอาอะไรมาพูด "เพื่อไทย" จะดึงร่วมรัฐบาล ซัดโทษใครไม่ได้ติดหล่มพรรคส้มคิดแต่จะแก้ 112
"กล้าธรรม" ทำสำเร็จ "ธรรมนัส" ประกาศขอบคุณ "ชาวนครศรีฯ" ไว้วางใจ "ก้องเกียรติ" ชนะเลือกตั้งซ่อม สส.
สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น