‘ชมรมผู้ประกอบการ’ร้อง สธ.ทบทวน ไม่ให้ปิดประเทศและกักตัวนักท่องเที่ยว

ชมรมผู้ประกอบการที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ยื่นหนังสือถึงปลัดกระทรวงสาธารณสุข เรียกร้องไม่ให้ปิดประเทศและกักตัวนักท่องเที่ยว หวั่นกระทบต่อเศรษฐกิจในช่วงปีใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้่อโอมิครอนในประเทศมากกว่า 60 คน และมีการเสนอเตรียมยกเลิกมาตรการ Test

น.ส.อริศรา ยืนยาว ผู้ประสานงานชมรมผู้ประกอบการที่เดือดร้อนจากโควิด-19 พร้อมด้วยตัวเเทนผู้ประกอบการกว่า 30 คน ยื่นหนังสือถึงปลัดกระทรวงสาธารณสุข เรียกร้องให้ทบทวนมาตรการปิดประเทศเเละการกักตัวนักท่องเที่ยว

น.ส.อริศรา เปิดเผยว่า การพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนในประเทศมากกว่า 60 คน ทำให้กระทรวงสาธารณสุขเตรียมยกระดับมาตรการรับมือด้วยการยกเลิกมาตรการ Test & Go และให้มีการเพิ่มวันกักตัวนักท่องเที่ยว จึงมีความกังวลว่าสิ่งที่ตามมา รัฐบาล และ ศบค.อาจใช้มาตรการล็อกดาวน์ หรือปิดประเทศเหมือนที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้ จะสร้างความสูญเสียให้กับระบบเศรษฐกิจในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะต้องมีการกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชน ทำให้ผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวสามารถขับเคลื่อนธุรกิจให้ฟื้นกลับมาได้อีกครั้ง หลังช่วงที่ผ่านมา แทบสิ้นเนื้อประดาตัว และนำเงินทุนก้อนสุดท้ายมาลงทุนในช่วงปีใหม่นี้

นอกจากนี้ ยังเรียกร้องให้ ศบค.และกระทรวงสาธารณสุขหยุดสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์โอมิครอน และควรประกาศให้โควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น ที่เป็นแล้วรักษาได้ เพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ส่วนการท่องเที่ยวยังคงต้องใช้มาตรการ Test & Go สำหรับผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ เพราะมองว่าเป็นทางสายกลางในภาคการท่องเที่ยว หากพบการติดเชื้อยังคงป้องกันได้ และดูจากตัวเลขผู้ติดเชื้อในช่วงที่ผ่านมาไม่น่ากังวล

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ณฐพร" มอบหลักฐานสภาทนายความ ปมฮั้วเลือกสว. เตรียมส่งต่อเอกสาร ให้ดีเอสไอ
"อนุทิน" ตอบแล้ว อนาคตการเมือง หยิกแขนสื่อโดนซักถอนตัว โยงผลโหวตศึกซักฟอก
เดือด พนักงานขายเก้าอี้นวดไฟฟ้า แทงกันดับคาห้างดัง มือแทงสารภาพหมดเปลือก
“เต้ มงคลกิตติ์” เล่า “แตงโม” มาเข้าฝัน ก่อนวันส่งคลิปหลักฐานให้ดีเอสไอ เชื่ออีกไม่นาน ความจริงปรากฎ
สหรัฐฯลุยเลิกจ้าง-พักงานพนง.USAID
อิสราเอลปล่อยคลิปนาทีสังหารผู้นำฮิซบอลเลาะห์
หน่วยงานสหรัฐฯขัดขืนคำสั่งอีลอน มัสก์
บินรบอิตาลีประกบอเมริกันแอร์ไลนส์หลังขู่บึ้ม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) DEEP Robotics เปิดตัวหุ่นยนต์ 4 ขา ใช้งานสมบุกสมบัน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนสร้างเมืองอัจฉริยะเซินเจิ้นด้วยเทคโนโลยี AI

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น