มติ ปชป.ไม่ส่ง ผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่

มติพรรคประชาธิปัตย์ไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่ ด้าน “ผู้การแต้ม” ชี้ พรรคมองเหลือเวลาน้อย และเป็นมารยาทพรรคร่วมรัฐบาล

วันที่ 5 ม.ค. – พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ หรือผู้การแต้ม อดีตผู้สมัครส.ส.เขตหลักสี่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่าพรรคมีมติไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร ซึ่งตนไม่มีปัญหาถ้าพรรคจะไม่ส่งลง เพราะต้องเคารพมติของพรรค เพราะพรรคอาจคิดว่าส่งไปก็จะได้เป็น ส.ส.ในระยะเวลาอันสั้น ประกอบกับเรื่องมารยาททางการเมืองที่เจ้าของพื้นที่เก่าคือ พรรคพลังประชารัฐ ดังนั้นในฐานะที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคร่วมรัฐบาล จึงไม่ส่งผู้สมัครลงแข่ง

พล.ต.ต.วิชัย กล่าวอีกว่า การที่พรรคไม่ลงสมัครครั้งนี้ ตนคิดว่าในพื้นที่ก็คงไม่มีปัญหา เพราะที่ผ่านมาตนได้ลงพื้นที่ดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา และต่อจากนี้ก็จะลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องเช่นเดิม

ด้านนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์สรุปแล้วมีมติไม่ส่งลงเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่ ซึ่งแกนนำและรัฐมนตรีของพรรคได้มีการคุยและปรึกษาหารือกันเมื่อวานนี้ภายหลังการประชุมครม.เสร็จสิ้น ด้วยเหตุผลจากการพิจารณาหลายๆ อย่างรวมกันและดูภาพรวมทั้งหมดแล้วคิดว่าไม่ส่งจะดีกว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ลุยหนัก ปราศรัยอ้อนชาวนครศรีฯ ไว้วางใจ "บิ๊กโอ" เป็นสส. มั่นใจฝีมือ ร่วมดูแลประชาชน
วธ. จัดพิธีมอบเกียรติบัตรประกาศยกย่ององค์กรคุณธรรม สังกัดองค์กรอิสระและองค์กรภาคเอกชน ในส่วนกลาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
เตือนรัฐต้องสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน อย่าปล่อยหวยออนไลน์ ตู้ขายสลากผิดกม.เกลื่อนเมือง มีกฎหมายแต่จัดการไม่ได้ ประชาชนจะมั่นใจ?
สมาคมผู้เลี้ยงสุกรฯ แจงราคาหมูปรับขึ้นเป็นวัฏจักรปกติช่วงหน้าร้อน ยันไม่ใช่การเอาเปรียบผู้บริโภค
“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้
"รองนายกฯ ประเสริฐ" ผนึกกำลัง 16 พันธมิตรร่วม MOU แพลตฟอร์ม ‘DE fence’ ป้องกันโทร - SMS หลอกลวง สกัด “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พร้อมเปิดใช้ 1 พ.ค. 68 นี้
"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น