“ดร.เสรี” ตั้งคำถาม 8 ข้อ ปม “ธนาธร” ดอดฉีดแอสตร้าฯ!

"ดร.เสรี" ตั้งคำถาม 8 ข้อ ปม "ธนาธร" ดอดฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ชี้ประชาชนอยากรู้ความจริง!

ยังคงเป็นประเด็นที่ต้องติดตามสำหรับจากกรณีมีการเผยแพร่ใบรับรองการฉีดวัคซีนของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่พบว่าฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 แอสตร้าเซนเนก้า ล็อตที่ A10062 ซึ่งผลิตจากโรงงานสยามไบโอไซแอนซ์ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เวลา 19.15 น. ที่โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

ล่าสุด ดร.เสรี วงษ์มณฑา บรรณาธิการบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์สื่อสาร ศบค. โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า คำถามที่ประชาชนสงสัยและอยากรู้ 1. เป็นกลุ่ม 608 หรือไม่จึงได้ฉีดในช่วงเวลาดังกล่าว 2.ทำไมถึงยอมรับวัคซีน Astra ที่ผลิตโดย Siam Bioscience ที่ตัวเองเคยด้อยค่าด้วยความเท็จ 3.จริงหรือว่าเป็นวัคซีนเหลือก้นขวด แต่พอค้นหลักฐานก็พบว่าฉีดกันทั้งครอบครัวหลายคนมาก ตกลงเขาได้รับวัคซีนก้นขวดกันทั้งตระกูลเลยเหรอคะ 4.ถ้าเป็นการบริการฉีดคนในพื้นที่ ก็ต้องถามว่าเขาเป็นคนในพื้นที่สมุทรปราการจริงเหรอคะ 5.พยาบาลที่นี่ทำไมขยันจังเลย ฉีดวัคซีนให้ประชาชนจนถึง 19 นาฬิกากว่า 6. ช่วง 17 น. จนถึง 19.15 นาฬิกา ได้ฉีดให้ประชาชนคนอื่นไหม 7.ทำไมจึงมีการโทรไปตามให้มาฉีด เขาเป็นคนพิเศษในด้านใด 8. คำชี้แจงของ ผอ. เป็นตรรกะที่สมเหตุสมผลหรือไม่

คำถามเหล่านี้ประชาชนอยากรู้ความจริง เพราะเป็นเรื่องของบุคคลสาธารณะที่เคยด้อยค่าด่าบริษัท Siam Bioscience ด้วยความเท็จ แต่ใช้อภิสิทธิ์ฉีดวัคซีนที่ตัวเองด่า ใครมีคำตอบ ช่วยชี้แจงหน่อย เชื่อว่าหลายคนอยากรู้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สถาบันเหล็กฯ ออกแถลงการณ์ โต้ทนาย "ซินเคอหยวน" ยันเครื่องทดสอบเหล็กแม่นยำ ถูกต้องตามมาตรฐานทุกอย่าง
Watt-D แจ้งเตือน ระวัง "มิจฉาชีพ" แอบอ้างเป็นพนักงาน PEA หลอก Add LINE
ทั่วโลกร่วมไว้อาลัยโป๊ปฟรานซิส
“หมอปลาย” ทักแรง! ภาคอีสานระวัง “ภูเขาไฟ” ดับไปแล้ว กำลังจะตื่นอีก
“นาซา” เผยข้อมูลช็อก! แผ่นดินพม่าเคลื่อนตัว 6 เมตร จ่อปรับผังเมืองเนปิดอว์
ผวาชักศึกเข้าไทย! “พม่า KNU” เหิมหนัก โบกธงฉลองในแผ่นดินไทย
ปภ.จับมือ "3 ค่ายมือถือ" ทดสอบส่งข้อความเตือนภัย พ.ค.นี้
"นายกฯ" นำเปิดโครงการ "SML ส่งตรงโอกาสถึงชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน" เน้นผลสำเร็จเริ่มจากยุคไทยรักไทย
เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยร่วมเปลี่ยนแปลงโลก ในวัน Earth Day 2025 ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ลดการใช้พลังงาน ในธีม“พลังของเรา โลกของเรา”เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
ซีพีจับมือทุกภาคส่วน ปักหมุด ‘เกาะสุกร’ จ.ตรัง ลงนาม MOU สร้างโมเดลต้นแบบจัดการขยะยั่งยืน มุ่งต่อยอดสู่เครือข่ายสิ่งแวดล้อมภาคใต้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น