แรมโบ้ ยัน นายกฯไม่กลัวถูกอภิปรายหมูแพง ฟาด “ชลน่าน” อย่าโหนกระแส!

วันที่ 12 มกราคม 2565-นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จังหวัดน่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทยจะเอานายกฯออกจากตำแหน่ง ไม่ต้องรอวาระ 8 ปี จากกรณีหมูแพง พร้อมนำปัญหาเรื่องหมูยื่นเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญ มาตรา152 โดยยืนยันว่านายกฯไม่ได้นิ่งนอนใจในการแก้ไขปัญหาเนื้อหมูแพง และยังได้ทำงานร่วมกับทุกกระทรวง ทุกหน่วยงานเกี่ยวข้อง ล่าสุด ที่ประชุม ครม.นายกฯได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปหาวิธีการแก้ไขปัญหาและได้อนุมัติงบประมาณสำหรับการแก้ไขปัญหานี้แล้ว

และที่หมอชลน่านจะนำเรื่องนี้ยื่นเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญ มาตรา152 และอาจจะอยู่ในเนื้อหาการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เมื่อเปิดสภาฯรอบใหม่นั้น ยืนยันว่านายกฯไม่กลัวถูกอภิปรายและชี้แจงข้อเท็จจริงทุกอย่างได้อยู่แล้ว

“เชื่อว่าหมอชลน่านเข้าใจสถานการณ์ประเทศขณะนี้เป็นอย่างดี ตนเองจึงขออย่านำทุกเรื่องมาโหนกระแสกล่าวหาโจมตีนายกฯและรัฐบาล เพื่อหวังว่าหากนายกฯหลุดจากตำแหน่งพรรคเพื่อไทยจะได้เข้ามาเป็นรัฐบาลแทน ทั้งนี้หากอยากเป็นมากขอให้รอครบเทอม รอเลือกตั้งครั้งหน้าตามกติกา โดยไม่ต้องรีบเพราะเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยคงยังไม่พร้อมเลือกตั้ง เห็นยังมีปัญหาภายในพรรคไม่จบ

ส่วนที่น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความให้นายกฯออกจากห้องแอร์มาฟังปัญหาของประชาชนบ้างนั้น ตนเองยืนยันว่าที่ผ่านมานายกฯได้ลงพื้นที่ต่อเนื่องอยู่แล้ว ซึ่งแม้จะไม่ได้ออกไปเดินตลาดสำรวจราคาสินค้าด้วยตัวเอง แต่นายกฯ ได้ทราบสถานการณ์เป็นอย่างดี

และแทนที่เป็น ส.ส.ในพื้นที่ควรจะชี้แจงการทำงานของรัฐบาลให้กับพ่อค้า-แม่ค้าในตลาดให้เข้าใจว่ารัฐบาลกำลังแก้ไขปัญหาหมูแพงให้ แต่กลับใช้โอกาสนี้เพื่อหวังผลประโยชน์ตัวเอง จึงต้องถามว่าเป็นห่วงประชาชนจริงหรือไม่”

“ตนก็ฝากผู้นำฝ่ายค้านหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ด้วยว่า ปัญหาเรื่องโรคระบาดสัตว์ก็มีทุกรัฐบาล และก็แก้ไขกันตามภาวะเหตุที่เกิดเพื่อช่วยเหลือเยียวยาลดความเดือดร้อนให้ทุกฝ่ายทั้งผู้ประกอบการและประชาชน นายกฯมีความตั้งใจอย่างเต็มที่สั่งการไปถึงผู้รับผิดชอบและหน่วยงาน ให้เร่งดำเนินการโดยเร่งด่วนและยังสั่งตรวจสอบทุกข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่ได้รับรายงานมา ไม่เคยนิ่งนอนใจ ดังนั้นฝ่ายค้านไม่ควรหยิบเรื่องนี้มาเป็นประเด็นการเมืองจะดีกว่า

” ปัญหาเรื่องการทุจริตโครงการจำนำข้าวทุกวันนี้ยังใช้หนี้กันไม่หมด เสียหายหลายแสนล้านไม่เห็นหมอชลน่านจะตีโพยตีพายอะไรเลย เรื่องหมูรัฐบาลแก้ไขได้อย่างแน่นอน ไม่จำเป็นที่จะต้องมาตั้งกระทู้หรืออภิปราย ขอให้เชื่อมั่นว่า รบ. ต้องดูแลช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ ไม่มีเรื่องโกงกินงบประมาณทุกโครงการเหมือนรัฐบาลในอดีตอย่างแน่นอน”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อดีตผู้นำฟิลิปปินส์ถูกส่งตัวไปศาลโลก
"ภรรยา ผกก.โจ้-ทนายฯ" เข้าให้ปากคำตำรวจ ปมเสียชีวิตในเรือนจำ
ฮือฮา ชาวประมงพบ "วาฬบรูด้า" ใกล้ชายหาดบางแสนชลบุรี
“บิ๊กป้อม” สั่งปลด “กาญจนา” สส.ชัยภูมิ พ้นรองเลขาฯ พปชร. เหตุร่วมทำบุญพรรคกล้าธรรม
"แม่ นช.เรือนจำเขาบิน" ร้อง DSI สอบลูกถูก 6 ผู้คุม รุมทำร้าย
บุกจับจนท.กองการกีฬา 7 ราย ทุจริตจัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ รัฐเสียหายเกือบ 3 ล้านบาท
“ศิริกัญญา” ยืนกรานไม่ถอนชื่อคนนอก พ้นญัตติซักฟอกนายกฯ ย้ำทำตามกม.
มติศาลรธน. 8 ต่อ 1 ไม่รับวินิจฉัยคำร้อง "ครม." ขอวินิจฉัยอำนาจหน้าที่ ตีความคุณสมบัติรมต.
"ทรัมป์" จะส่งผลกระทบต่อการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอย่างไร ให้ INFINOX ตีความให้คุณ
ผู้นำอิหร่านไม่คุยสหรัฐฯภายใต้คำขู่ อยากทำบ้าอะไรก็เชิญ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น