ชาวบ้านแห่ต่อคิวซื้อไข่ไก่ฟองละ 1 บาท หมดเกลี้ยงภายในสิบนาที!

ชาวบ้านแห่ต่อคิวซื้อไข่ไก่ฟองละ 1 บาทจนแน่นขนัด ทำไข่ไก่ 5,000 ฟอง เกลี้ยงแผงภายในสิบนาที

วันนี้ ( 17 ม.ค.65 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัด ร่วมจัดจำหน่ายไข่ไก่ราคาถูกฟองละ 1 บาทภายในตลาดนัดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 ม.ค.นี้ ที่ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน โดยในวันนี้เตรียมไข่ไก่จำนวน 5,000 ฟองมาจำหน่าย โดยมีข้อกำหนดว่าประชาชน 1 คน สามารถซื้อไข่ไก่ได้คนละ 10 ฟองเท่านั้น ส่งผลให้ประชาชนที่ทราบข่าวต่างมารอเข้าคิวตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนที่จะเริ่มจำหน่ายในเวลา 11.00 น. โดยมีการเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ปรากฏว่าไข่ไก่ 5,000 ฟอง ถูกขายจนหมดเกลี้ยงภายในเวลาเพียง 10 นาที

นอกจากนี้ตลาดนัดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ ยังมีการจำหน่ายไข่ไก่ เบอร์ 2 ขนาด 1 ถาด 30 ฟอง ซึ่งสำนักงานปศุสัตว์ จ.เชียงใหม่ นำมาจากเกษตรกร โดยจำหน่ายเพียงถาดละ 100 บาท ขณะเดียวกันยังมีการจำหน่ายเนื้อไก่สดซึ่งมาจากฟาร์มไก่ของภาคเอกชน อาทิ เนื้ออกไก่กิโลกรัมละ 66 บาท, น่องติดสะโพก กิโลกรัมละ 60 บาท, โครงไก่ 20 บาท, น่องไก่ กิโลกรัมละ 68 บาท, ปีกเต็ม กิโลกรัมละ 72 บาท และยังมีสินค้าจำเป็นในครัวเรือนวามาจำหน่ายในราคาประหยัดอีกด้วย

ด้าน นางภูษณิศ ไชยมณี ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์ จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ไข่ไก่ที่นำมาขาย ถือเป็นหนึ่งในโครงการลดค่าครองชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนของกระทรวงพาณิชย์ นอกจากไข่ล็อตนี้ พาณิชย์จังหวัดอยู่ระหว่างเจรจากับฟาร์มไก่ไข่ เพื่อขอให้นำไข่ไก่ราคาถูกมาจำหน่ายเพิ่มเติม ซึ่งจะต้องรอดูผลผลิตของแต่ละฟาร์ม หากมีจำนวนมากก็จะขอความร่วมมือเพื่อนำมาจำหน่ายให้กับประชาชนเพิ่มเติมอีก ทั้งนี้พาณิชย์จังหวัดได้ขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการให้ช่วยตรึงราคา ไข่ หมู และไก่ เป็นเวลา 6 เดือน โดยหลังจากนี้หากผลผลิตเข้าสู่ตลาดมากขึ้น ก็จะทำให้ราคาสินค้าเริ่มลดลงตามกลไกของตลาด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น