ศาลฎีกา สั่ง “วัฒนา สิทธิวัง” ส.ส. ก๊วนธรรมนัส หยุดปฏิบัติหน้าที่!

ศาลฎีกา สั่ง "วัฒนา สิทธิวัง" ส.ส. ก๊วนธรรมนัส หยุดปฏิบัติหน้าที่!

วันที่ 21 ม.ค. 65 เว็บไซต์ศาลฎีกาได้เผยแพร่ประกาศศาลฎีกา เรื่องแจ้งวันนัดพิจารณาด้วยคดีเลือกตั้งหมายเลขดำที่ ลต สส 1/2565 ระหว่างคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นร้อง นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส. ลำปาง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรื่อง พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฯ (ขอให้ศาลสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่)

โดยศาลรับคำร้องไว้พิจารณาแล้วศาลนัดตรวจพยานหลักฐานวันที่ 15 ก.พ. 2565 เวลา 09.30 น. ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 5

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผลทางกฎหมาย หากศาลฎีกามีคำสั่งรับคำร้องและไม่มีคำสั่งเป็นอย่างอื่น จะส่งผลให้นายวัฒนาต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ โดยศาลจะส่งคำสั่งไปยังรัฐสภาวันที่ 24 ม.ค.นี้

ทั้งนี้นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส. ลำปาง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เป็น 1 ใน 21 ส.ส. ก๊วนธรรมนัสที่ถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น