ระทึกกลางดึก! เพลิงไหม้บ้านวอด 3 หลัง เผยพบไฟฟ้าลัดวงจรก่อนเกิดเพลิงลุกท่วม

โคราช เห็นคาตา ยายพบไฟฟ้าลัดวงจรก่อนเกิดเพลิงลุกท่วมบ้าน แถมลามไหม้อีก 3 หลังติด หลังเพลิงสงบ พบทรัพย์สินเสียหายมูลค่านับแสนบาท

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 02.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สูงเนินได้รับแจ้งเหตุมีเพลิงไหม้บ้านที่บริเวณบ้านโคกมะกอก หมู่ 13 ต.บุ่งขึ้เหล็ก อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลกุดจิก เทศบาลตำบลสูงเนินและอบต.เสมา จำนวน 3 คันรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านจำนวน 3 หลังกำลังเกิดเพลิงไหม้โหมอย่างหนัก ซึ่งลักษณะเป็นบ้านไม้ทั้งหมด 3 หลังอยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงโดยใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนมูลค่าทรัพย์สินภายในบ้านพบว่ามีมูลค่ากว่า 1 แสนบาทเลยทีเดียว

โดยนางดวงเดือน วิเศษแสงสี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ตนได้สังเกตว่ามีไฟฟ้าลัดวงจรมาจากบ้านอีกหลัง แต่ตอนนั้นบ้านอีกหลังไม่มีคนอยู่บ้าน ตนจึงไม่สามารถไปเตือนใครได้ พอสักพักได้มีประกายไฟลุกท่วมบ้าน แต่ด้วยบ้าน 3 หลังที่ติดกันนั่นเป็นบ้านไม้ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนลามมาบ้านของตนเอง จนตนเองไม่สามารถเก็บทรัพย์สินภายในบ้านไม่ทันเพราะต้องหนีออกมาก่อน เพลิงลุกไหมอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นก็มีนหน่วยงานเป็นรถดับเพลิงเข้ามาช่วยเหลือ เบื้องต้นทรัพย์สินภายในบ้านทั้งหมดจะเป็นเงินสดจำนวนนึง เครื่องไฟฟ้าภายในบ้าน รถตุ๊กๆ 1 คัน ตอนนี้รวมมูลค่าแล้วประมาณหลักแสนบาทที่เสียหาย.

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น