“ผู้ว่าฯ ระยอง” จี้ SPRC เร่งเยียวยาคนหาเช้ากินค่ำ เหตุน้ำมันรั่ว

วันที่ 9 ก.พ.65 นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกำกับติดตาม และคณะทำงานประสานการดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายระหว่าง บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด(มหาชน) กับผู้ได้รับผลกระทบจากกรณีน้ำมันรั่วกลางทะเลระยอง โดยมีนายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รอง ผวจ.ระยอง พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.ระยอง และนายโรเบิร์ต โจเซฟ โดบริค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทสตาร์ ปิโตรเลียมฯ หรือ SPRC และผู้แทนกลุ่มที่ได้รับผลกระทบน้ำมันรั่ว เข้าร่วมประชุมฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า สิ่งที่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันทำในขณะนี้ คือ การเร่งจ่ายเงินเยียวยาก้อนแรกให้กับคนหาเช้ากินค่ำ ซึ่งขณะนี้คณะทำงาน 3 ฝ่าย ได้ประสานการดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายไปยังบริษัทฯ และกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบแล้วเพื่อให้ทั้ง 2 ฝ่ายตกลงเจรจาค่าเสียหายกันจนเป็นที่พอใจ ภายใต้ยึดหลักเกณฑ์คำตัดสินของศาลจังหวัดระยอง กรณีน้ำมันรั่วเมื่อปี 2556

ด้าน นายโรเบิร์ต โจเซฟ โดบริค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทสตาร์ ปิโตรเลียมฯ หรือ SPRC ยืนยันว่า จะเร่งเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบทุกกลุ่ม โดยจ่ายเงินเยียวยาให้เร็วที่สุด รวมทั้งเร่งจัดทำแผนในการฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมด้วย

ทั้งนี้จากการเปิดศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ มีผู้ได้รับผลกระทบยื่นเรื่องขอรับการเยียวยา ตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค. – 9 ก.พ. ที่ผ่านมาแล้ว จำนวน 6,268 เรื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น