“ดร.เอ้” โวยถูกกลั่นแกล้ง ไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังถูกกล่าวหาร่ำรวยผิดปกติ

"สุชัชวีร์" ยื่นหนังสือให้ป.ป.ช.ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินตัวเองและภรรยา โวยถูกกลั่นแกล้ง ไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังถูกกล่าวหาร่ำรวยผิดปกติ

นที่ 11 ก.พ. 65 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เข้ายื่นหนังสือต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของตัวเองและภรรยา โดยนายสุชัชวีร์ กล่าวว่า สาเหตุที่ขอให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบทรัพย์สินตนพร้อมภรรยา ว่า เนื่องจาก โฆษกคณะกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามการทุจริตเเละประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ออกมาให้ข้อมูลอ้าง มีบุคคลที่ไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ร้องเรียนตนขณะดำรงตำแหน่งอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) มีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตประพฤติมิชอบและยังให้ข้อมูลชี้นำตามสื่อว่าตนมีพฤติกรรมร่ำรวยผิดปกติ ซึ่งเป็นเรื่องไม่ยุติธรรมเข้าข่ายกลั่นแกล้งทางการเมือง เชื่อมีกระบวนการบั่นทอนความน่าเชื่อถือ ซึ่งไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมาเจอเรื่องที่ไม่เป็นธรรมแบบนี้ ตนไม่ปฏิเสธการถูกตรวจสอบ และมั่นใจในกระบวนการตรวจสอบของ ป.ป.ช.สามารถให้ความเป็นธรรมและขอบคุณประชาชน ที่ให้กำลังใจตนและครอบครัวผ่านทุกช่องทาง ตนไม่ท้อแต่อยากขอความเป็นธรรม และขอกำลังใจซึ่งไม่ได้ขอให้กับตนเท่านั้นแต่ขอให้กับคนรุ่นต่อ ๆ ไปที่จะออกมาทำงาน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ผมรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ถูกรังแก ถูกกลั่นแกล้ง และมีกระบวนการบั่นทอนความน่าเชื่อถือ และความตั้งใจของผม จึงต้องมายื่นหนังสือต่อป.ป.ช. และมั่นใจว่าจะได้รับการตรวจสอบอย่างเป็นธรรม” นายสุชัชวีร์ กล่าว

เมื่อถามว่ามองว่า กมธ.ป.ปช.สภาฯ ถูกแทรงแซงจากบุคคลใดหรือไม่ นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ไม่สามารถตอบคำถามนี้ได้ ขอให้ไปถามผู้ออกมาให้ข่าว ส่วนของตนรู้สึกว่ามันทำให้ประชาชนเคลือบแคลงสงสัย และมีผลกระทบกับตนและครอบครัว และกระทบกับความน่าเชื่อถือและความตั้งใจที่ตนจะสมัครผู้ว่าฯ กทม.วันนี้ตนลงพื้นที่มาเกือบ 20 เขต ยิ่งลงพื้นที่ยิ่งมีความสุขเพราะได้ทำงานที่รักจริง ๆ ตนจินตนาการว่า ลงไปในฐานะผู้ว่าฯ กทม.ไม่ได้ลงไปหาเสียง เพราะถ้าลงไปหาเสียงก็จะไปเดินและไปแจกเอกสารแนะนำตัวข้อมูลตัวเอง แต่นี่เราลงไปสัมผัสปัญหา สัมผัสกับพี่น้องประชาชน ปรากฏว่าได้รับการต้อนรับดีมาก ๆ ดีเกินกว่าที่คิด ก็เป็นกำลังใจให้เดินหน้าต่อไปทุกวัน วันหนึ่งเดิน 10-15 กิโลเมตร

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น