เพื่อน-คนขับเรือ​ “แตงโม​ นิดา” เบี้ยวนัดไม่ให้ปากคำ​ จนท.ตร.​ ส่อเค้า​มีพิรุธ

ความคืบหน้ากรณี​ แตงโม​ หรือ​ นางสาว นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาว​ชื่อดัง​พลัดตกจากเรือ​ สปีชโบ๊ท และหายไปกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อคืนที่ผ่านมา​ 17.15 น.พ.ต.​อ​ จาตุรนต์​ อนุรักษ์บัณฑิต​ ผกก​ สภ.​เมืองนนทบุรี​ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน​ภายหลังที่ได้รับแจ้งจากเพื่อนของแตงโม​ ว่าในวันนี้ไม่สะดวกเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน​ เนื่องจากขอปรึกษากับทนาย​ ษิทรา เบี้ยบังเกิด ก่อน​ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะออกหมายเรียกเพื่อนของแตงโมทั้ง5คนเข้าให้ปากคำ​โดยเร็วที่สุด​ หลังจากวันนี้​ ทั้งหมดไม่มาตามที่นัดหมาย​ ล่าสุด​ พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปแล้ว​ 2​ ปากคือ​ คนดูแลเรือ​ กับ​ คนที่เห็นเหตุการณ์​

ข่าวที่น่าสนใจ

พ.ต.​อ​ จาตุรนต์​ยืนยันตำรวจยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งเรื่องของ อุบัติเหตุ​ หรือความประมาท​ รวมถึง​ เจตนา​ทำให้ผลัดตก​ จนสูญหาย​จากกรณีดังกล่าว​เนื่องจาก​ บุคคลสำคัญที่อยู่บนเรือ​ ไม่มาพบพนักงานสอบสวนทำให้ตอนนี้​ ยังไม่มีข้อมูลแม้กระทั่งหลักฐานว่าแตงโมอยู่บนเรือขณะเกิดเหตุหรือไม่​ มีเพียงหลักฐานว่าขึ้นเรือสปีด โบ๊ทไปทานอาหารเท่านั้น​

ทั้งนี้​ หากเกิดอุบัติเหตุจริงคนขับจะมีความผิดฐานประมาทส่วนเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์​ยังไม่พบความเว้นแต่ตรวจเจอสารเสพติด​ในร่างกายและยืนยันว่ามีวิธีการตรวจแม้ผ่านเวลาเกิน 24 ชม.​ ผกก​ สภ.เมือง​นนทบุรี​ วอนขอให้เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์​ทั้งหมด​ หากบริสุทธิ์​ใจให้รีบเข้ามาให้ปากคำโดยไม่ต้องเกรงกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม​ ​และยอมรับว่าขณะนี้​ผ่านมาแล้วกว่า​ 18​ ชม.​ทั้งหมดไม่ให้ความร่วมมือ​กับ​ จนท.​ ตร.​ จึงทำให้เกิดข้อสงสัยถึงพฤติกรรม​ที่มีพิรุธ​ และหากพบว่า​ แตงโมประสบอุบัติเหตุพลัดตกเรือจริง​ จะต้องนำศพ​ไปพิสูจน์​ ตามหลักนิติวิทยาศาสตร์​ ตรวจพิสูจน์​ว่าเสียชีวิตก่อนหรือหลังจมน้ำ​ จากนั้น​ 17.30 น.​ พลตำรวจตรีไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี​ ได้เดินทางมาที่สภ.​ติดตามคดี​ ด้วยตัวเอง​

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น