“บิณฑ์” พร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญู นำรถบรรทุกสิ่งของออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่าไหลหลาก

" บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ " ได้นำทีมกู้ภัย มูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อม รถบรรทุกสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัย เรือกู้ภัย,รถกู้ภัยยกสูง เดินทางมา เพื่อ เป็นตัวแทนของคนไทยส่งกำลังใจ ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนเบื่องต้น ในวันแรก ที่หมู่1 ต.มูโนะ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส

จากเมื่อสัปดาที่ผ่านมา ได้เกิดมีฝนตกลงมา ติดต่อกันเป็นเวลาหลายวันในภาคใต้ จนทำให้มีน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน โรงเรียน และ สถานที่ราชการต่างๆได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง และยังมีชาวบ้านต้องติดค้างอยู่ พื้นที่จำนวนมาก ใน จังหวัดนราธิวาส และ ใกล้เคียง

โดยเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา พี่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้นำทีมกู้ภัย มูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อม รถบรรทุกสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัย เรือกู้ภัย,รถกู้ภัยยกสูง เดินทางมา เพื่อ เป็นตัวแทนของคนไทยส่งกำลังใจ ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนเบื่องต้น ในวันแรก ที่หมู่ 1 ต.มูโนะ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ถึงแม้ ระดับน้ำจะลดลงมาบ้างแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงมีน้ำท่วมสูงอยู่ มาก

พี่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ ทีม มูลนิธิร่วมกตัญญู โดยมีจนท.ส่วนราชการ กรมการปกครองท้องถิ่น ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้นำทีมงาน มูลนิธิร่วมกตัญญู ลุยฝ่ากระแสน้ำ เข้าไปในพื้นที่ เพื่อมอบ สิ่งของ ถุงยังชีพอาหารแห้ง, ยาสามัญประจำบ้าน ,อาหารปรุงสุกพร้อมน้ำดื่ม และ เงินช่วยเหลือเบื่องต้น ครัวเรือนล่ะ 500บาท มอบเงินค่าขนม อีกคนล่ะ100บาท ให้กับเด็กๆทุกคนในพื้นที่ อีกด้วย

เนื่องจากในพื้นที่ประสบภัยมีพี่น้อง ชาวมุสลิมเป็นส่วนใหญ่ พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ จึงได้ประสานไปที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ให้จัดทีมโรงครัวสนามของมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางมาสนับสนุน เพื่อจะได้ประกอบอาหาร ปรุงสุก เริ่มในวันพรุ่งนี้ เพื่อจะได้เอาเข้าไปมอบให้ผู้ประสบภัย และ จนท.ทุกคน ด้วยความห่วงใย คนไทยทุกคน เราจะผ่านทุกๆวิกฤตไปด้วยกัน.

ขอบคุณข้อมูล / มูลนิธิร่วมกตัญญู
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าว TOP NEWS

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ก้าว - ปริม 2 นักกอล์ฟทีมชาติ คว้าแชมป์ สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตช์เพลย์
"นายกฯ" สั่ง ครม.ลุยต่อปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ก่อนไทย-กัมพูชา นัดประชุมร่วม ก.ค.นี้
โชกุน-พิสิษฐ์ และ บีเอ็ม-ทรงกลด นักกีฬาเอ็กซ์ตรีม คว้าแชมป์เวคบอร์ด 2025 UAE Wakesurf Championships ที่ยูเออี
“หมอปลาย” เตือนแผ่นดินไหวมาอีก อึ้ง! มี 3 จังหวัดที่คาดไม่ถึง-โดนตีล้อม
"นฤมล" ย้ำผลสำเร็จสั่งการแก้ปัญหา ล่าสุดราคายางยังปรับขึ้นต่อเนื่อง
“รมช.ศธ.” ย้ำไม่ได้ยกเลิกชุดลูกเสือ-เนตรนารี แค่เพิ่มทางเลือกสำหรับผู้ไม่พร้อม มอบแต่ละรร.พิจารณาตามเหมาะสม
ไทเทิลลิสต์ขอแนะนำพัตเตอร์ Scotty Cameron Studio Style รุ่นใหม่
"นฤมล" ชี้ผลชนะเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เพิ่มมั่นใจ "กล้าธรรม" ปักธงทั่วประเทศ ไมใช่แค่ภาคใต้
“อิตาเลียนไทย” เข้าพบ DSI แจงปมตึกสตง.ถล่ม-กิจการร่วมค้าไชน่าเรลเวย์
"สำนักงานสลากฯ" สัญจรออกรางวัลงวดวันที่ 2 พ.ค.2568 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น