ตร.รวบแนวร่วม 3 นิ้ว หลังเตรียมป่วนขบวนเสด็จ

ตำรวจรวบ "ตะวัน" แนวร่วม3นิ้ว ดำเนินคดี หลังเตรียมป่วนขบวนเสด็จอีก ยังมือบอนละเลงเขียนข้อความ บนโต๊ะจี้ยกเลิก112

ช่วงเย็นวานนี้ ได้มีแนวร่วมม็อบ3นิ้ว เตรียมก่อเหตุคุกคามสถาบันพระมหากษัตริย์อีกครั้ง โดย “ตะวัน” ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ แกนนำกลุ่มมังกรปฏิวัติ ได้เตรียมจัดกิจกรรมคุกคามขบวนเสด็จ บริเวณถนนราชดำเนินนอก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าสกัดกั้นได้ทัน ก่อนจะคุมตัวตะวันไปดำเนินคดีที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต

ต่อมาเพจเฟสบุ๊กมังกรปฏิวัติโพสต์ข้อความว่า ตะวัน ได้ถูกแจ้งข้อหา ตามมาตรา 138 ผู้ใดต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าการต่อสู้หรือขัดขวางนั้น ได้กระทำโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือ ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน2 ปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 368 ผู้ใดทราบคำสั่งของเจ้าพนักงานซึ่งสั่งการตามอำนาจที่มีกฎหมายให้ไว้ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนั้นโดยไม่มีเหตุหรือข้อแก้ตัวอันสมควร ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 0 วัน หรือปรับไม่เกินห้าพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และอาจมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ทางเจ้าหน้าที่ได้นำ ปอท. มาตรวจสอบข้อมูลโทรศัพท์มือถือ และดูดข้อมูลต่างๆไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า คืนนี้ตะวันไม่ได้รับการปล่อยตัว ต้องถูกคุมขังที่สโมสรตำรวจ เนื่องจาก ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน1ปี และยังไม่ให้ประกันในชั้นสอบสวน อ้างว่ายังต้องตรวจร่างกายและอาจจะแจ้งข้อกล่าวหาอื่นเพิ่มเติม ทนายเผยเตรียมยื่นประกันอีกครั้งตอนสายวันนี้

ด้านทวิตเตอร์ พลาดหัวข่าว ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า ตะวัน 3 กีบ เตรียมก่อเหตุป่วนขบวนเสด็จ วานนี้ แต่โดนตำรวจควบคุมตัวไปยังสโมสรตำรวจ ระหว่างรอขั้นตอนทางกฎหมาย ยังมือบอน สร้างความระยำไม่หยุด พร้อมติดแฮชแทก #หยุดคุกคามสถาบัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง
ไม่รอดสายตา บุกทลายรังเขมร ดอดปลูกหมู่บ้านซุกปลายไร่ฝั่งไทย
"รัฐบาล" ย้ำดูแลปศุสัตว์ไทยต่อเนื่อง เร่งจ่าย "วัคซีนลัมปี สกิน" อีก 7.85 ล้านโดส
"รองปธ.วุฒิฯ" ไม่ทน สั่งฝ่ายกม.รวมหลักฐานผิดโดนกล่าวหา อั้งยี่ ซ่องโจร ยื่นถอดถอนรมต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น