นายกฯตู่ ยันทานข้าว ไม่มีนัยยะทางการเมือง แค่กระชับมิตรนอกเหนือการประชุม

นายกฯตู่ ยันทานข้าว ไม่มีนัยยะทางการเมือง แค่กระชับมิตรนอกเหนือการประชุม

วันที่ 8 มี.ค.65. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาสินค้าราคาแพงว่า นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่ารัฐบาลมีมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนโดยขณะนี้คณะทำงานด้านเศรษฐกิจกำลังพิจารณาอยู่ การควบคุมราคาสินค้าเป็นเรื่องที่กระทรวงพาณิชย์จะต้องดำเนินการ รัฐบาลได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตามงบประมาณที่มีอยู่ ส่วนจำเป็นต้องกู้เงินมาเพิ่มเติมหรือไม่นั้น เป็นเรื่องที่ยังต้องพิจารณากันต่อไป หากสถานการณ์ต่างประเทศยืดเยื้อและยาวนาน ก็ต้องพิจารณาว่าประชาชนเดือดร้อนและงบประมาณที่มีอยู่เพียงพอหรือไม่

ข่าวที่น่าสนใจ

นายธนกร ยังกล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ไม่ขอแสดงความคิดเห็น กรณีที่พรรคเพื่อไทยออกมาดักคอ ว่านายกรัฐมนตรีจะชิงยุบสภาก่อนวันที่ 22 พ.ค.นี้ เพื่อหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีจึงไม่ขอพูดอะไร เพราะไม่อยากให้เกิดประเด็นอีก ส่วนการที่พรรคเพื่อไทยออกมาพูดในลักษณะนี้ เพราะต้องการให้นายกรัฐมนตรีเข้าสู่กระบวนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพื่อนำไปสู่การใช้สภาผู้แทนราษฏร เปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องของสภาที่จะพิจารณา

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ยังชี้แจงว่า การนัดทานข้าวกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลในวันนี้ ไม่มีนัยยะทางการเมือง เป็นการปรึกษาหารือแนวทางการทำงานตามปกติ ในบรรยากาศที่ไม่ใช่การประชุม

ส่วนกรณีศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งกลับคำพิพากษาศาลชั้นต้นให้รัฐจ่ายค่าชดเชยให้เอกชนในโครงการบ่อบำบัดน้ำเสียคลองด่าน 9.6 พันล้านบาท นายกรัฐมนตรีชี้แจงว่า ฝ่ายกฎหมายกำลังศึกษารายละเอียดอยู่ เนื่องจากเรื่องนี้แต่ละศาลมีคำตัดสินที่แตกต่างกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด
"สรรเพชญ" ผนึก "สุพิศ" นายกอบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นทุกมิติ มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.
"นฤมล" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนลิ้นจี่ นครพนม ชื่นชมสร้างมูลค่าส่งออก ยันพร้อมหนุนทุกปัจจัย ดูแลผลไม้ไทย
สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ พร้อมเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมธรรมชาติ
"สมศักดิ์" ให้กำลังใจทีมแพทย์- พยาบาล รพ.บึงกาฬ พร้อมเปิดห้องรับฟังความเห็น หลังเกิดปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน
กรรมการ บ.ไมนฮาร์ทฯ ผู้รับออกแบบตึกสตง. ให้ข้อมูลดีเอสไอ รับมีการสั่งแก้แปลนอาคาร ผนังปล่องลิฟท์ พร้อมร่วมมือให้ทุกอย่าง
PEA เตือนภัย! ประชาชนพื้นที่เสี่ยงระวังภัย "พายุฤดูร้อน"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น