“สุชัชวีร์” ไม่หวั่น “สกลธี”ประกาศชิงผู้ว่ากทม. แย่งฐานเสียง ชี้ให้ปชช.ตัดสิน ยันทำเต็มที่

"สุชัชวีร์" ไม่หวั่น "สกลธี" ประกาศลงชิงผู้ว่ากทม.แย่งฐานเสียง ชี้ให้ประชาชนตัดสินใจ ส่งกำลังใจให้ทุกคนที่ลงชิงเก้าอี้ ยัน ตั้งใจแก้ปากท้องสร้างงาน 3-4หมื่นตำแหน่ง รองรับคนกรุงที่ตกงาน ให้เข้าถึงสาธารณสุข และพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กนักเรียน พร้อมแก้ปัญหาน้ำท่วม น้ำเน่า

วันที่ 12 มี.ค.65.-นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครพรรคประชาธิปัตย์ลงพื้นที่เขตคลองสามวา เพื่อมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่เดือดร้อนตรวจสอบสภาพฝุ่น PM 2.5 และตรวจการจราจรแยกลำกะโหลก พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า เหลือเวลาอีกประมาณ 2 เดือนในการลงพื้นที่ซึ่งอยู่ที่ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกใครเข้ามาบริหารกรุงเทพฯ แต่ส่วนตัวทำอย่างเต็มที่ เพราะตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.เป็นตำแหน่งเฉพาะทาง ต้องลงมาแก้ปัญหาสร้างให้ถูกที่ ซึ่งตนมีความสามารถพอที่จะเข้ามาบริหาร และตั้งใจที่อยากจะเข้ามาทำงานเพื่อคนกรุงเทพฯอย่างจริงจัง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนกรณีที่นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่ากทม.ประกาศลงชิงตำแหน่งผู้ว่ากทม.กังวลว่าจะถูกแย่งคะแนนในฐานเสียงเดียวกันหรือไม่ นั้น นายสุชัชวีร์ กล่าวว่าขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของพี่น้องประชาชน แต่ก็ขอให้กำลังใจให้ทุกคนที่ประกาศตัวลงชิงเก้าอี้ แต่ส่วนตัวก็พร้อมที่จะสู้และมั่นใจ 100% และออกมาเต็มตัวในการลงพื้นที่เดินพบปะประชาชนจนตัวดำยืนยันว่าสู้และจะเดิน จะสู้ทุกวัน ไม่หวั่นไหวแม้มีเสียงคัดค้านหรือร้องเรียนเป็นคดีความต่างๆเนื่องจากสามารถอธิบายได้ทั้งหมดยืนยันว่า ได้ปฏิบัติหน้าที่มาด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และจะทำหน้าที่แบบนี้ต่อไปไม่ให้คนกทม.ผิดหวัง

ทั้งนี้ นายสุชัชวีร์ หากได้เข้ามาบริหารกรุงเทพฯ 3 เรื่องใหญ่ที่ต้องทำเร่งด่วน คือ ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของประชาชน เพราะคนตกงานจำนวนมากโดยเฉพาะในชุมชนแออัดโดยตนตั้งใจจะเป็นกองทุนจ้างงานในชุมชน กว่า 2000 ชุมชนให้กองทุนชุมชนละ 60,000 บาท สามารถจ้างงานได้ถึง 30,000-40,000 ตำแหน่งทำให้คนในชุมชนมีศักดิ์ศรีและมีรายได้ดูแลเด็กเล็กในช่วงโควิด ที่ไม่มีใครดูแลดูแลผู้สูงอายุด้วย

รวมถึงผลักดันยกระดับและคุณภาพด้านการศึกษาของเด็กเนื่องจากที่ผ่านมาถือว่าล้มเหลว โดยพบว่าเด็กเล็กได้รับการดูแลค่าอาหารวันละ 20 บาทเท่านั้น ซึ่งเด็กถือเป็นอนาคตของชาติ อนาคตของกรุงเทพฯ จึงจะผลักดันให้ได้รับการดูแลมากขึ้น เป็น40 บาทต่อวันให้มีสุขภาพแข็งแรงเมื่อร่างกายแข็งแรง ร่างกายดีสมองจะดีและสามารถที่จะพัฒนาในเรื่องที่ดีๆได้ง่ายขึ้น

 

นอกจากนี้ นายสุชัชวีร์ ระบุว่าจะให้ประชาชนการเข้าถึงสุขภาพที่ดี สเพราะพบว่า สาธารณสุขมีความเหลื่อมล้ำอย่างมาก ที่ผ่านมาตนเห็นคนเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิดต่อหน้าต่อตามาแล้ว ทั้งที่กทม.มีศูนย์บริการสาธารณสุขมีถึง 69 ศูนย์อยู่แค่ปากทางเข้าชุมชน ควรจะทำได้ดีกว่านี้ แต่สิ่งที่พบคือไม่มีหมอเฉพาะทางไม่มีบุคลากรทางการแพทย์มีแต่ตัวอาคารเท่านั้น เมื่อมีผู้ป่วยจึงแค่ส่งต่อผู้ป่วยเข้าโรงพยาบาลจึงไปแออัดกันที่โรงพยาบาลไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ จึงตั้งใจว่าเมื่อได้เข้ามาจะเพิ่มหมอพยาบาลบุคลากรทางการแพทย์ให้อยู่ประจำศูนย์บริการสาธารณสุข 69 แห่ง ไม่ครบเพราะชีวิตของคนกรุงเทพฯคุณภาพชีวิตเป็นสิ่งสำคัญมากเชื่อว่าชีวิตคนกรุงเทพจะเปลี่ยนไป

นายสุชัชวีร์ ยังย้ำว่าเรื่องการบริหารจัดการน้ำคลองสาขาต่างๆและการทำบ่อพักน้ำแก้มลิงไว้ใต้ดิน แก้น้ำเน่าเสียและน้ำท่วม ปรับเปลี่ยนเป็นการเปิดปิดประตูน้ำอัตโนมัติ รวมถึงอุโมงค์ยักษ์ต้องเชื่อมโยงระบบกรองน้ำต้องเชื่อมโยงกันทั้งระบบ จะสามารถ ป้องกันน้ำทะเลหนุนเข้ากรุงเทพฯ ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เอาแล้ว “แอน” ภรรยา “นายห้างไหทองคำ” โพสต์มีคลิปตั้งแต่ต้นจนจบ เลือกมาจะให้เปิดเลย หรือเปิดบนศาล
"ไอเอฟดีโพล" ชี้ รัฐบาล-นายกฯ อุ๊งอิ๊ง สอบไม่ผ่านครึ่งปีแรก แนะเร่งแก้ 4 เรื่องด่วน กู้ความเชื่อมั่น
หนุ่มบราซิลเคราะห์ร้ายถูกงูจงอางงับอวัยวะเพศ
กกต.ยกคำพิพากษา "ศาลอาญาคดีทุจริตฯ" โต้ปมโพยฮั้ว ชี้ไม่มีกม.ห้ามผู้สมัครสว. พกเอกสารเข้าพื้นที่ลงคะแนน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สะพานงู' 500 ปีที่จีนโผล่ให้เดินเฉพาะฤดูใบไม้ผลิ-ร้อน
สหรัฐฯชะลอเก็บภาษีรถจากเพื่อนบ้าน 1 เดือน
บินรบเกาหลีใต้ซ้อมทิ้งระเบิดพลาดเจ็บระนาว-คนไทยโดนลูกหลง
สหรัฐฯคุยฮามาสโดยตรงหาทางปล่อยตัวประกัน-ทรัมป์เตือนครั้งสุดท้าย
ฝรั่งเศสเล็งขยายป้องปรามนิวเคลียร์แก่อียู
"นฤมล" นำเปิดเวทีสัมมนา เอเซียแปซิฟิก "เสริมพลังหญิงเพื่อระบบเกษตร-อาหาร" ย้ำสำคัญสตรีไทยเชื่อมสากลโลก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น