“อินเดีย” ประกาศข่าวดี ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัยในหลายรัฐแล้ว

"อินเดีย" ประกาศข่าวดี ยกเลิกข้อบังคับ สวมหน้ากากอนามัย ในหลายรัฐท้องถิ่นตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 หลังยอดผู้ป่วยโควิด-19 มีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง

“อินเดีย” ประเทศอินเดีย ประกาศข่าวดี เมื่อ สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า หลายรัฐท้องถิ่นได้ตัดสินใจยกเลิกข้อจำกัดควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั้งหมดรวมถึงข้อบังคับสวมหน้ากากอนามัย ไม่มีบทลงโทษสำหรับผู้ที่ไม่ปฏิบัติตาม ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป เนื่องจากยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 มีแนวโน้มลดลงต่อเนื่องในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ชมเรื่องราวทั้งหมดที่นี่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 ทางด้าน สำนักข่าวซินหัว รายงานเกี่ยวกับเรื่องราวนี้ว่า รัฐมหาราษฏระตัดสินใจยกเลิกข้อจำกัดควบคุมโรคโควิด-19 ขณะที่เมืองเดลีระบุว่าจะไม่มีโทษปรับสำหรับกรณีไม่สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ ส่วนรัฐบาลรัฐเบงกอลตะวันตกประกาศยกเลิกข้อบังคับควบคุมโรคโควิด-19 ในวันศุกร์ (1 เมษายน 2565) การตัดสินใจยกเลิกโทษปรับกรณีไม่สวมหน้ากากอนามัยในเมืองเดลี มีขึ้นในที่ประชุมองค์การการจัดการภัยพิบัติเดลี (DDMA) ซึ่งมีอนิล ไบจัล รองผู้ว่าการเมืองเดลี เป็นประธานการประชุม โดยเจ้าหน้าที่คนหนึ่งจากองค์การฯ กล่าวว่ายังคงแนะนำประชาชนสวมหน้ากากอนามัยต่อไป

 

 

อินเดีย

 

 

 

รัฐบาลรัฐมหาราษฏระออกคำสั่งยุติข้อจำกัดที่เข้มงวดทั้งหมดหลังบังคับใช้มานานเกือบสองปี ตั้งแต่วันศุกร์ (1 เมษายน 2565) โดยคำสั่งระบุว่าข้อจำกัดควบคุมโรคโควิด-19 ภายใต้กฎหมายการจัดการภัยพิบัติ 2005 (Disaster Management Act, 2005) จะถูกยกเลิกและไม่มีผลบังคับใช้อีกต่อไปตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 อย่างไรก็ดี รัฐบาลรัฐมหาราษฏระได้แนะนำประชาชนรักษาระยะห่างทางสังคมและสวมหน้ากากอนามัยโดยสมัครใจเพื่อป้องกันโรค โดยจะไม่มีบทลงโทษสำหรับผู้ที่ไม่ปฏิบัติตาม

ด้านรัฐบาลรัฐเบงกอลตะวันตกประกาศว่ามาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ทั้งหมดถูกยกเลิกในวันศุกร์ (1 เมษายน 2565) เนื่องจากสถานการณ์การระบาดในรัฐฯ บรรเทาลงมาก ทั้งนี้ เมื่อเช้าวันศุกร์ (1 เมษายน 2565) กระทรวงสาธารณสุขกลางของ อิน เดีย รายงานว่าตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่ม 1,335 ราย และผู้ป่วยเสียชีวิต 52 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมง

 

 

อินเดีย

 

 

อินเดีย

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : xinhuathai

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น