โจรแสบอาศัยช่วงฝนตกติดต่อกันหลายวัน ย่องขโมยเครื่องสูบน้ำชาวบ้าน

วันที่ 6  เม.ย. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 47/4 ม.5 ต.พญาขัน อ.เมือง จ.พัทลุง หลังได้รับแจ้งมีโจรแอบขโมยเครื่องสูบน้ำหายไปอย่างไร้ร่องรอย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกับนายจำนงค์ จุลอดุง อายุ 74 ปี ยืนรอพร้อมพาไปที่บริเวณโรงเก็บของข้างบ้าน และชี้ไปยังจุดที่เครื่องสูบน้ำถูกโจรขโมยหายไป

นายจำนงค์  เล่าว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านของลูกสาว แต่ได้ย้ายไปทำงานที่ต่างจังหวัด ตนซึ่งอาศัยอยู่บ้านอีกหลังก็จะแวะเวียนมารดน้ำต้นทุเรียนในสวนหลังบ้านทุกวัน เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ช่วงเย็นหลังจากที่ตนรดน้ำต้นทุเรียนเสร็จก็ได้เดินมาดูของที่โรงเก็บของแห่งนี้ ก็เห็นว่าเครื่องสูบน้ำยังวางอยู่ปกติ หลังจากวันนั้นก็มีฝนตกอย่างต่อเนื่องทุกวัน ตนก็ไม่ได้ออกมารดน้ำทุเรียน จนกระทั่งช่วงสายของวันนี้ที่ฝนทิ้งช่วง ท้องฟ้าเริ่มโปร่ง ขณะที่ตนกำลังเอารถเข็นมาเก็บที่ในโรงเก็บของ พบว่าประตูโรงเก็บของถูกปิดและมีเชือกผูกไว้เรียบร้อย ซึ่งก่อนหน้าที่ตนมาตนก็ไม่ได้ปิดประตูไว้ เลยเอะใจว่าใครมาปิด จึงเปิดประตูเข้าไปดู พบว่าเครื่องสูบน้ำมูลค่าเกือบ 4 พันบาทได้ถูกขโมยหายไป จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง จะเร่งย้อนดูกล้องวงจรปิดใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา เพื่อหาเบาะแสและติดตามโจรรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

วสุ  ปัณห์  /จ.พัทลุง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น