“ลุงตู่” ห่วงลูกจ้างเหมาค่าแรงที่ระยอง สั่งจับกัง 1 ตรวจสอบติดตามสิทธิประโยชน์ หางานรองรับ

"ลุงตู่" ห่วงลูกจ้างเหมาค่าแรงที่ระยอง สั่งจับกัง 1 ตรวจสอบติดตามสิทธิประโยชน์ หางานรองรับ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือลูกจ้างซับคอนแทรคของโรงงานดังย่านอมตะซิตี้ จังหวัดระยองว่า ท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ติดตามสถานการณ์และห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงานจากกรณีดังกล่าว จึงสั่งการให้ผมกำชับหน่วยงานในสังกัดเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หากเป็นการเลิกจ้างจริงที่ปรากฎตามข่าวก็ให้มีการช่วยเหลือลูกจ้างโดยการติดตามสิทธิประโยชน์ให้ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายในทันที รวมทั้งเตรียมตำแหน่งงานว่างรองรับจำนวน 159,703 อัตรา ผ่านระบบออนไลน์ บนแพลตฟอร์ม “ไทยมีงานทำ”ซึ่งให้บริการทั้ง Web Application และ Mobile Application ไว้แล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ จากการรายงานของสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดระยอง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า กรณีดังกล่าว บริษัทได้ประกาศหยุดกิจการชั่วคราวตามมาตรา 75 พระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน พ.ศ. 2541 และจ่ายค่าจ้างให้กับลูกจ้างร้อยละ 75 ของค่าจ้างที่ลูกจ้างได้รับ และยังไม่มีการเลิกจ้างลูกจ้างของบริษัทแต่อย่างใด

“รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ ท่านนายกรัฐมนตรี เป็นห่วงพี่น้องผู้ใช้แรงงานและสั่งให้กระทรวงแรงงานติดตามตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์แก่ลูกจ้างในทันที กระทรวงแรงงานเองได้ให้พนักงานตรวจแรงงานของสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานในพื้นที่เข้าไปชี้แจงทำความเข้าใจถึงแนวทางการให้ความช่วยเหลือตามสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ กับนายจ้างเจ้าของสถานประกอบการ เพื่อให้บริษัทปฏิบัติตามกฎหมายได้อย่างถูกต้องต่อไป”นายสุชาติ กล่าวในท้ายสุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น