ตำรวจท่องเที่ยวรวบรับจ้างเปิดบัญชีม้า

ตำรวจท่องเที่ยวรวบหนุ่มรับจ้างเปิดบัญชีให้กลุ่มมิจฉาชีพ

วันที่ 16 เมษายน 2565 พ.ต.ท.พิชญะ เขี้ยวเปลื้อง สารวัตร ตำรวจท่องเที่ยวชลบุรี(พัทยา) ร่วมกับ ว่าที่ พ.ต.ท.พิเชต ชมมณฑา สว.กก.2 บก.ป.บชก. ร.ต.อ.พยอม หอมวัฒนวงศ์​  รองสว.กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุมนายศักชัย ลาช่อง อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระยอง ฐานความผิด ฉ้อโกง ผู้ใดกระทำความผิดโดยการ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูล คอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบาง ส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดย ประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือ ประชาชน สามารถจับกุมตัวได้ภายในซอยบัวขาว เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนคุมตัวมาสอบสวนยังสถานีตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา

 

 

ก่อนการจับกุมสืบทราบว่ามีผู้กระทำผิด มีพฤติกรรมรับจ้างเปิดบัญชีธนาคารให้กลุ่มมิจฉาชีพ นำไปใช้หลอกลวงประชาชน และมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชีไปเป็นจำนวนมาก กระทั้งทราบว่าผู้กระทำผิดกบดานอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา จึงวางแผนนำกำลังบุกไปจับกุมได้ภายในซอยบัวขาว  ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจริงโดยให้การว่า รับว่าจ้างให้เปิดบัญชีธนาคารได้ค่าจ้างเป็นเงินเกือบ 1 หมื่นบาท พร้อมอ้างว่าหลังจากมอบบัญชีธนาคารให้กับคนจ้างไปแล้ว ภายหลังเมื่อรู้ว่าผู้จ้างเอาไปทำผิดกฎหมาย ก็แจ้งปิดบัญชีไปแล้ว จนกระทั่งมาโดนจับดังกล่าว นอกจากนี้ยังฝากเตือนประชาชน อย่าเห็นแก่เงินเพียงเล็กน้อย เพราะอาจสร้างความเดือดร้อนให้อื่นได้

 

 

อย่างไรก็ตามได้ควบคุมตัวนายศักชัย ลาช่อง อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระยอง ส่งพนักงานสอบสวนสภ.หนองกรับ เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น