“อาสาสยามรวมใจ” ยื่นประกันตัว 4 ราย ที่เหยื่อเตรียมส่งฝากขังศาล

รอง ผบช.น. เตรียมหารือแก้ปัญหาอาสากู้ภัยทะเลาะวิวาทวิ่งทับเขต เพิ่มความเข้มตรวจค้นอาวุธป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาก่อเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างมูลนิธิสยามรวมใจกับมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ว่า ล่าสุดได้มีการขอประกันตัวในชั้นสอบสวน 4 ราย ส่วนอีก 5 ราย เจ้าหน้าที่ทำเรื่องส่งศาลเพื่อขออำนาจศาลฝากขัง ส่วนคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนานั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำหาตัวคนลงมือยิง รวมไปถึงอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุด้วยว่าเป็นของใคร

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนการป้องกันการไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกันนั้น สัปดาห์หน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล จะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่น ศูนย์กู้ชีพนเรนทร กรุงเทพมหานคร มาหารือเพื่อป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้นซ้ำอีก แต่ก่อนที่จะหามาตรการป้องกันจะต้องมีมาตรการเข้มข้น โดยเฉพาะการตรวจค้นหาอาวุธของเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ขณะเดียวกัน จะมีการตรวจสอบจุดคอยเหตุที่ตั้งขึ้นโดยไม่ได้รับอนุญาต อย่างกรณีการตั้งจุดทองหล่อของมูลนิธิสยามรวมใจ ซึ่งเป็นต้นเรื่องของเหตุการณ์ดังกล่าวสามารถทำได้หรือไม่ ซึ่งปัจจุบันไม่มีกฎหมายรองรับอย่างชัดเจน แต่เป็นในลักษณะของการตั้งจุดเพื่อรับแจ้งเหตุ ซึ่งก็เป็นการตกลงกันระหว่างเจ้าหน้าที่และหน่วยงานในท้องถิ่น โดยปกติผู้รับผิดชอบหลัก ในเรื่องของการตั้งจุดคอยเหตุ จะเป็นหน้าที่ของศูนย์เอราวัณ ซึ่งสัปดาห์หน้าจะมีการหารือในเรื่องดังกล่าวอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อธิบดีกรมโยธาฯ ร่วมดีเอสไอ เปิดตู้คอนเทนเนอร์ สอบเอกสารคุมงานสร้าง "ตึกสตง." มั่นใจภายใน 90 วัน ได้ข้อสรุปสาเหตุพังถล่ม
เครือซีพีร้อยเรียงความดี ส่งต่อพลังใจ! พนักงานร่วมบริจาคเครื่องเป่าลม สนับสนุนเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่
MEA แจ้งปิดทำการ เนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ 1 พฤษภาคม 2568
สปส. รับรางวัล องค์กรส่งเสริมการจ้างงานและการมีรายได้สำหรับผู้สูงอายุประจำปี 2568 เชิดชูหน่วยงานรัฐให้ความสำคัญผู้สูงวัย
สวิงฝาแฝด 2 คู่เข้าป้ายแชมป์และรองแชมป์ สนาม 4 เจจีทีซี จูเนียร์ ที่สนามเลควูด
กทม. เปิดอบรมฟรี ! ชวนร้านอาหารร่วมจัดการไขมันอย่างถูกวิธี รวมพลังหยุดน้ำท่วมกรุงเทพฯ ตั้งแต่หน้าร้าน
นาทีท่าเรืออิหร่านบึ้ม พนง.ออฟฟิศกระเด็น-ยอดเหยื่อพุ่งแตะ 40
เกาหลีเหนือยืนยันครั้งแรกส่งทหารช่วยรัสเซีย
อิสราเอลถล่มโกดังมิสไซล์ฮิซบอลเลาะห์ในกรุงเบรุต
สหรัฐฯโวถล่มฮูตีกว่า 800 จุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น