นักการเมือง  นักการเมืองท้องถิ่น  ร่วมพิธีฌาปนกิจศพ  คุณพ่อชาญ   มาลีวงษ์

นักการเมือง  นักการเมืองท้องถิ่น  ร่วมพิธีฌาปนกิจศพ  คุณพ่อชาญ   มาลีวงษ์  หลังจากที่เสียชีวิตด้วยโรคชราเมื่อวันที่  18 เมษายน ที่ผ่านมา

วันนี้ที่ฌาปนสถานวัดหนองปรือ   บรรดานักการเมือง  นักการเมืองท้องถิ่น  หลายท่าน  อาทิ  นายชาญยุทธ  เฮงตระกูล   อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ , นายรัฐกิจ  เฮงตระกูล  สมาชิกตลอดชีพพรรคเพื่อไทย , นายวินัย  อินทร์พิทักษ์  นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ , นายสมโชค  ยินดีสุข  รองนายกเมืองหนองปรือ , นายวันชัย  แสนงาม  รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปปรือ, นายมีชัย  อินทร์พิทักษ์  ประธานที่ปรึกษาคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองหนองปรือ   เดินทางเข้าร่วมไว้อาลัยแก่คุณพ่อชาญ  มาลีวงษ์  เป็นครั้งสุดท้าย  หลังจากที่เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา  เมื่อวันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา

 

 

 

โดยทางครอบครัวได้ตั้งศพคุณพ่อวิชาญ  บำเพ็ญกุศลที่บ้านพักเป็นเวลา  3 วัน  ตั้งแต่วันที่ 18-20 เมษายน 2565  เป็นต้นมา  ยังความเสียใจแก่ญาติสนิท  เพื่อนฝูง   เป็นอย่างมาก    ทั้งนี้เนื่องจากที่ผ่านมา  คุณพ่อวิชาญเป็นผู้ที่ประพฤติตนดีงาม  อยู่ในศีล  ในธรรม  ดูแลครอบครัวด้วยความรัก  เลี้ยงดูบุตรด้วยความเมตตา  โดยครั้งยังมีชีวิตยังพบเป็นบุคคลที่มีความเมตตาชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่บ่อยครั้ง  จนกระทั่งเมื่อประมาณปี พ.ศ.2561  คุณพ่อวิชาญเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง  และได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากครอบครัว  จนกระทั่งเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2565  คุณพ่อวิชาญมีอาการความดันโลหิตลดลงและติดเชื้อในกระแสเลือด  ทางครอบครัวได้รับนำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล  แต่เนื่องจากคุณพ่อวิชาญมีโรคประจำตัวอยู่แล้วจึงทำให้ร่างกายไม่สามารถที่จะต่อสู้กับอาการป่วยใหม่ที่เกิดขึ้นได้ จึงได้จากจากโลกนี้ไปอย่างสงบเมือ่วันที่ 18 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา  สิริอายุได้ 72 ปี

 

ทั้งนี้หลังได้เวลา   แขกผู้มีเกียรติได้ร่วมขึ้นทอดผ้าไตรบังสุกุลจามลกดับ  ก่นอที่พระครูพิพิจกิจจารักษ์  ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี  ประธานสภาสงฆ์  เจ้าอาวาสวัดหนองปรือ  ในฐานะประธานฝ่ายสงฆ์  ได้ร่วมวางดอกไม้จันทน์  ต่อด้วย นายวินัย  อินทร์พิทักษ์  นายกเทศมนตรีเมืองหอนงปรือ  เป็นประธานฝ่ายฆารวาสขึ้นทอดผ้าไตรบังสุกุล และร่วมวางดอกไม้จันทน์ลำดับต่อมา  จากนั้นบรรดาแขกผู้มีเกียรติและญาติพี่น้องได้ร่วมกันวางดอกไม้จันทน์เพื่อเป็นการไว้อาลัยคุณพ่อชาญเป็นครั้งสุดท้าย

 

อนันต์ กิ่งสร อธิบดี บุญชารี  ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยร่วมเปลี่ยนแปลงโลก ในวัน Earth Day 2025 ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ลดการใช้พลังงาน ในธีม“พลังของเรา โลกของเรา”เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
ซีพีจับมือทุกภาคส่วน ปักหมุด ‘เกาะสุกร’ จ.ตรัง ลงนาม MOU สร้างโมเดลต้นแบบจัดการขยะยั่งยืน มุ่งต่อยอดสู่เครือข่ายสิ่งแวดล้อมภาคใต้
เมืองกาญจน์ผวา! หากดินถล่มเหนือเขื่อนยักษ์ อาจเกิดสึนามิในอ่างเก็บน้ำ
โป๊ปสิ้นพระชนม์แล้วขณะพระชนมายุ 88 พรรษา
“พิชัย” บอกอย่าคิดมาก เรื่องการเมือง ปมปรับครม. ย้ำขอทำให้ดีทุกวัน
เขมรแตกตื่น! ฝ่ายค้านปล่อยภาพฝูง F-16 บุกน่านฟ้า เช็กการข่าวแล้วอึ้ง
"นายกฯ" ยิ้มให้สื่อ โดนซักปรับครม. บอกไว้ตอบพรุ่งนี้
ฝรั่งเศส เอสโตเนีย มอลโดวาและโครเอเชีย สนับสนุนอำนาจอธิปไตยของ "โมร็อกโก" เหนือพื้นที่บริเวณซาฮาร่า
"กัน จอมพลัง" สวนแรง "เต้ มงคลกิตต์" หยุดพูด ปั่นละครปมนายใหญ่ ขอนึกถึงใจ "ลุง-ป้า" กำลังรักษาตัว
สำนักวาติกัน ออกแถลงการณ์ "สมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิส" สิ้นพระชนม์แล้ว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น