ตำรวจ,กู้ภัย เข้าควบคุมชายวัย 40 ปี เกิดอาการเครียด ตร.ค้นห้องพบยาไอซ์ และ อุปกรณ์เสพยา

ตำรวจ,กู้ภัย เข้าควบคุมชายวัย 40 ปีหลังรับแจ้งจากญาติให้ช่วยควบคุมตัวส่งโรงพยาบาลหลังเกิดอาการเครียดเพราะขาดยา แต่ ตร.ค้นห้องพบยาไอซ์ และอุปกรณ์เสพยา

เวลา 10.00 น. วันที่ 24  เมษายน 2565 ห้องวิทยุสื่อสาร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากนางโสภา วรุณปักษ์  ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาควบคุมตัวน้องที่มีอาการเครียดไปส่งโรงพยาบาลตราดให้ด้วยเนื่องจากน้องชายไม่ยอมไปและอาระวาด ซึ่งบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 30  หมู่ 8  ต.เนินทราย  อ.เมืองตราด  ซึ่งพบนางโสภา วรุณปักษ์  พี่สาวของนาย นายกิติพร วรุณปักษ์  อายุ 40  ปี  โดยมีอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ และเจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามเนินทราย  ที่อยู่บริเวณหน้าบ้านเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุม  ต่อมา ร.ต.ท.สมนึก  พงษ์  เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจให้นำกำลังสายตรวจพร้อมอุปกรณ์ไม้ง่าม โล่ มายังที่เกิดเหตุและนำเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ

 

 

 

อาสาสมัครกู้ภัยเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว  พบนายกิติพร วรุณปักษ์  นอนอยู่ในห้องนอนโดยปิดล้อคประตูห้องไว้  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้เปิดประตูเพื่อเจรจา  แต่นายกิติพร  ได้ตะโกนว่าไม่ได้เป็นอะไรไม่มีอะไร   และเริ่มมีอาการไม่พอใจตะโกนโวยวาย  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพยายามเปิดประตูจนเข้าไปในห้องนอน นายกิติพร เริ่มด่าทอเสียดัง ร.ต.ท.สมนึก จึงได้ให้ใส่กุญแจมือแล้วนำพานายกิติพร ออกจากห้องนอน ซึ่งขณะพาออกมานายกิติพรก็ด่าทอตลอดเวลา และเมื่อมาถึงหน้าบ้านนายกิติพร ได้เตะกระถางต้นไม้ที่วางหน้าบ้านจนแตกทั้งสองใบ  และพยายามขัดขืนและนั่งลงเพื่อไม่ให้พาตัวไป อาสาสมัครกู้ภัยจึงนำเปลมาวางและนำนายกิติพรขึ้นไปนอนคว่ำและมัดไว้กับเปลก่อน จากนั้นจึงได้เข้าตรวจค้นในห้องพบอุปกรณ์การเสพจำนวน 2 ชุด และพบยาไอซ์จำนวนหนึ่งอยู่ในซองพลาสติดใส 2 ซอง  เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง  ซองพลาสติกใสที่บรรจะยาไอซ์ที่ใช้หมดแล้วอีกเกือบ 20 ซอง

 

 

 

จึงได้เก็บทั้งหมดนำกลับส่งให้ ร้องเวรประจำวันดำเนินการตามกฎหมายต่อไป นางโสภา  กล่าวว่า  น้องชายมีอาชีพรับจ้าง และมีภรรยา 1 คน โดยอาศัยอยู่กับแม่อายุ 70 ปี  ระยะหลังไม่ค่อยมีงานให้ทำ  และมักทะเลาะกับแฟนบ่อยครั้ง  ล่าสุดเมื่อวานนี้ได้ทะเลาะและทำร้ายภรรยา  ทำให้ภรรยาตัดสินใจหนีออกไปจากบ้าน ซึ่งนายกิติพร ได้พยายามโทรศัพท์ไปหา แต่ติดต่อไม่ได้ จึงเกิดอาการคุ้มคลั่งทำลายข้าวของ ทำให้ต้องตัดสินใจแจ้งตำรวจเพื่อให้มาควบคุมตัวเพื่อนำไปรักษา ส่วนเรื่องการเสพยาเสพติดนั้นไม่ทราบ  เพราะไม่ได้อยู่อาศัยที่บ้านเดียวกัน
ล่าสุด  หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบยาเสพติดภายในห้องนอนแล้ว ได้แจ้งให้นางโสภา ไปที่ สภ.เมืองตราด เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม และแจ้งข้อกล่าวหากับนายกิติพรในเบื้องต้นว่ามียาเสพติด(ยาไอซ์) และเสพยาเสพติด โดยไม่ได้รับอนุญาต

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ตราด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น