‘นายกฯตู่’ ห่วงคนไม่ฉีดวัคซีนโควิด หวั่นป่วยเชื้อลงปอด ทำยอดเสียชีวิตพุ่ง

'นายกฯตู่' ห่วงคนไม่ฉีดวัคซีนโควิด หวั่นป่วยเชื้อลงปอด ทำยอดเสียชีวิตพุ่ง

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ในประเทศไทย แม้ขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อหลายพื้นที่มีลักษณะทรงตัว และบางพื้นที่เริ่มมีทิศทางแนวโน้มขาลงซึ่งเกิดจากความร่วมมือในทุกมิติของประชาชนทุกภาคส่วนของประเทศร่วมกันปฏิบัติมาตรการอย่างเคร่งครัดและปรับการใช้ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ได้อย่างสอดคล้องกับสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรียังมีความห่วงใยกรณีผู้ติดเชื้อผู้ป่วยปอดอักเสบ ผู้ป่วยใส่ท่อหายใจ รวมถึงจำนวนตัวเลขผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ที่ยังมีจำนวนเพิ่มขึ้นโดยส่วนใหญ่พบว่ายังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน โดยเฉพาะวัคซีนเข็มกระตุ้นจึงทำให้เมื่อติดเชื้อแล้วมีอาการรุนแรงและทำให้เสียชีวิดได้ ด้งนั้นจึง ขอให้ประชาชนที่ยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน ให้รีบเข้ารับการฉีดวัคซีนให้ครบตามเกณฑ์ รวมทั้งการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นโดยเร็ว เพื่อลดอาการรุนแรงและลดความเสี่ยงเสียชีวิตเมื่อติดเชื้อ และให้สามารถอยู่ร่วมกับโควิด-19 ได้อย่างปลอดภัย เตรียมพร้อมรองรับกับการผ่อนคลายการปรับมาตรการการเดินทางเข้าประเทศไทยของรัฐบาล และการเปิดภาคเรียนในเดือนพฤษภาคม นี้

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศไทยวันนี้ (25 เมษายน 2565) พบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มรวม 14,994 ราย จำแนกเป็น ผู้ป่วยจากในประเทศ 14,951 ราย และผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 43 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 1,957,433 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) ขณะที่หายป่วยกลับบ้าน 23,524 ราย รวมหายป่วยสะสม 1,809,975 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) โดยมีผู้ป่วยกำลังรักษา 174,500 ราย และเสียชีวิต 124 ราย ทั้งนี้จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบ
รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 1,876 ราย เฉลี่ยจังหวัดละ 24 ราย อัตราครองเตียง ร้อยละ 24.5

ล่าสุดยอดสะสมการฉีดวัคซีนโควิด – 19 ตั้งแต่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 – 23 เมษายน 2565 รวมทั้งสิ้น 132,746,773 โดส (ซึ่งรวมยอดสะสมการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด – 19 แก่กลุ่มเด็กอายุ 5 – 11 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. – 23 เม.ย. 2565 จำนวน 2,956,724 โดส) จำแนกเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 จำนวน 56,147,326 โดส วัคซีนเข็มที่ 2 จำนวน 50,991,169 โดส วัคซีนเข็มที่ 3 จำนวน 23,075,536 โดส และวัคซีนเข็มที่ 4 จำนวน 2,532,742 โดส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.นำร่างผู้สูญหายใต้ตึก สตง.ถล่ม ออกมาได้อีก 1 ราย พร้อมส่งตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์
คนมท.แห่ชื่นชม "อนุทิน-กรมการปกครอง" จัดสอบนายอำเภอโปร่งใส สยบลือเด็กฝาก-ใช้ตั๋วเงิน
เกาหลีใต้เตรียมเจรจาภาษีทรัมป์กับสหรัฐสัปดาห์นี้
"กัน จอมพลัง" อัปเดตอาการล่าสุด "ลุง-ป้า" ยังน่าห่วง ยอมถอยคนละก้าว ให้ "พีช" จ่ายเยียวยา เร่งคุยหาทางออก
‘เต้ มงคลกิตติ์ ’ เตือน ‘กัน จอมพลัง’ ถอยเพื่อรักษาชีวิต จำบทเรียนทนายตั้มไว้เป็นตัวอย่าง
"ซูเปอร์โพล" เผยคนไทยหลังสงกรานต์ ยังทุกข์ปัญหาศก. คงเชื่อมั่นศักยภาพ "นายกอิ๊งค์"
ทูตจีนประจำสหรัฐเรียกร้องทรัมป์ยุติสงครามการค้า
“ฮุนเซน” หัวร้อน! สั่งกองทัพขน BM21 หลัง “สปป.ลาว” ส่งทหารยึดพื้นที่
"นายกเบี้ยว-พีช" มารพ. หวังเข้าเยี่ยม "ลุง-ป้า" คู่กรณี แต่ถูกปฏิเสธ เขียนจดหมายฝากขอโทษอีกครั้ง
ผู้ค้า "ตลาดนัดจตุจักร" โวย "กทม." จัดพื้นที่ค้าไม่เป็นธรรม ให้เอกชนประมูล กระทบค่าที่โหด เดือดร้อนกว่า 500 แผง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น