ทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจเลือก ยิ่งใช้ยิ่งได้ กับ คนละครึ่ง เฟส 3

ยิ่งใช้ยิ่งได้ 4 ล้านสิทธิ เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนแล้ววันนี้ ส่วนคนละครึ่ง เฟส 3 ก้าวสู่วันที่ 8 เหลืออีกกว่า 3 ล้านสิทธิ รัฐบาลแจง “ยิ่งใช้ยิ่งได้” เน้นกระตุ้นบริโภคภาคประชาชน ส่วนคนละครึ่ง ช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย หวังนำเงินเข้าระบบเศรษฐกิจกว่า 4 แสนล้านบาท

วันนี้(21 มิถุนายน 2564) นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สองโครงการของรัฐบาลที่เปิดให้ลงทะเบียนอยู่นี้มีความต่างกันอยู่ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นมาตรการกระตุ้นการบริโภคภาคประชาชน ในขณะที่ “คนละครึ่ง” เป็นการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายประชาชนในการซื้อของใช้ที่จะเป็น

ทั้งนี้ มาตรการทั้งสอง เป็นเสมือนแขนซ้ายและแขนขวา ที่ช่วยกันนำเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจประเทศ กว่า 4 แสนล้านบาท ช่วยประคองให้ร้านค้ารายเล็กๆ และผู้ประกอบการมีรายได้ มีการจ้างงาน ผ่านช่วงวิกฤติตอนนี้ไป
– คนละครึ่ง ใช้กับร้านค้ารายย่อยๆ ที่ไม่ได้จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม แต่ยิ่งใช้ยิ่งได้ใช้กับร้านค้าที่จดทะเบียนฯ
– คนละครึ่ง ประชาชนซื้อของต่อชิ้น จ่ายเองครึ่งหนึ่ง รัฐจ่ายอีกครึ่งหนึ่ง ให้วงเงินวันละไม่เกิน 150 บาท รวม 3,000 บาท
– ยิ่งใช้ยิ่งได้ ประชาชนซื้อของจ่ายราคาเต็ม แต่จะได้เงินคืนเป็น e-voucher ไว้ใช้ในเดือนถัดไป
โดยทั้งสอง โครงการเริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม ถึง 31 ธันวาคม 2564 ใช้ผ่านแอปเป๋าตังเหมือนกัน

คนละครึ่ง เฟส3  https://www.xn--42caj4e6bk1f5b1j.com/

 

สำหรับ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” มันได้อย่างไร?
– ยอดการใช้จ่าย 4 หมื่นบาทแรก ผู้ใช้จะได้รับเงินคืน (e-voucher) 10%
– ยอดการใช้จ่าย ตั้งแต่ 4 หมื่นบาทขึ้นไป จนถึง 60,000 บาท ได้รับเงินคืน 15%
– หากใช้เกิน 60,000บาท ไม่มีเงินคืนให้
– การใช้จ่าย ใช้ได้วันละไม่เกิน 5,000 บาท/คน ส่วนที่เกินไม่นำมาคำนวณการคืนเงิน
– การใช้จ่ายเพื่อรับเงินคืนต้องให้สิ้นสุดในเดือน ก.ย. เมื่อมีการใช้จ่ายเต็มยอด 60,000 บาท ผู้ใช้จะได้รับเงินคืนเต็มเงื่อนไข คือ 7,000 บาท โดยทยอยใช้ในส่วนที่เป็น e-voucher ได้ถึงสิ้นปีนี้

ยิ่งใช้ยิ่งได้  https://www.xn--72cai5bydc7jd6koa1bfkg.com/

หากวันนี้ลงทะเบียน “คนละครึ่ง” ไปแล้ว เกิดเปลี่ยนใจอยากมาลง “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ก็สามารถทำได้ เพียงแค่มาลงทะเบียนในแอปเป๋าตัง “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ภายในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ระบบจะทำการเปลี่ยนการร่วมโครงการให้ และถือว่าคุณได้สละสิทธิการร่วมโครงการคนละครึ่ง
จะร่วมโครงการไหนดี แต่ละท่านคงมีคำตอบที่ต่างกัน ถ้าช่วงนี้มีเงินเหลือไม่มาก อยากประหยัดภาระค่าใช้จ่ายรายวัน “คนละครึ่ง” จะตรงจุดกว่า แต่หากมีเงินใช้แบบไม่ต้องกังวล มีเป้าอยากซื้อของใช้ชิ้นใหญ่ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ก็จะเป็นคำตอบที่ใช่กว่า เพราะมันยิ่งใช้แล้วจะยิ่งได้ แต่ก็อย่าไปตั้งเป้าว่าจะต้องเอาให้ได้ จนลืมวางแผนการเงินนะคะ คนละครึ่ง ณ เวลานี้ (21 มิ.ย.) ยังเหลืออีก 3 ล้านสิทธิ   ยิ่งใช้ยิ่งได้ เปิดลงทะเบียน จนกว่ามีคนมาลงครบ4 ล้านสิทธิ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สถาบันเหล็กฯ ออกแถลงการณ์ โต้ทนาย "ซินเคอหยวน" ยันเครื่องทดสอบเหล็กแม่นยำ ถูกต้องตามมาตรฐานทุกอย่าง
Watt-D แจ้งเตือน ระวัง "มิจฉาชีพ" แอบอ้างเป็นพนักงาน PEA หลอก Add LINE
ทั่วโลกร่วมไว้อาลัยโป๊ปฟรานซิส
“หมอปลาย” ทักแรง! ภาคอีสานระวัง “ภูเขาไฟ” ดับไปแล้ว กำลังจะตื่นอีก
“นาซา” เผยข้อมูลช็อก! แผ่นดินพม่าเคลื่อนตัว 6 เมตร จ่อปรับผังเมืองเนปิดอว์
ผวาชักศึกเข้าไทย! “พม่า KNU” เหิมหนัก โบกธงฉลองในแผ่นดินไทย
ปภ.จับมือ "3 ค่ายมือถือ" ทดสอบส่งข้อความเตือนภัย พ.ค.นี้
"นายกฯ" นำเปิดโครงการ "SML ส่งตรงโอกาสถึงชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน" เน้นผลสำเร็จเริ่มจากยุคไทยรักไทย
เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยร่วมเปลี่ยนแปลงโลก ในวัน Earth Day 2025 ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ลดการใช้พลังงาน ในธีม“พลังของเรา โลกของเรา”เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
ซีพีจับมือทุกภาคส่วน ปักหมุด ‘เกาะสุกร’ จ.ตรัง ลงนาม MOU สร้างโมเดลต้นแบบจัดการขยะยั่งยืน มุ่งต่อยอดสู่เครือข่ายสิ่งแวดล้อมภาคใต้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น