มนุษย์ติดล้อจากเหนือสุดแดนสยามถึงเบตงแล้ว

วันที่ 26 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเย็นวานนี้ (25 เม.ย.) นายจิตฤก นาราช หรือโม อายุ 25 ปี มนุษย์ติดล้อ ผู้ที่เดินทางด้วยโรลเลอร์เบลด จากเหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาถึงเมืองในหมอก ดอกไม้งาม ใต้สุดแดนสยาม เมืองงามชายแดน อ.เบตง จ.ยะลา แล้ว ด้วยระยะทาง 2,051 กิโลเมตร ใช้เวลา 55 วัน ตลอดการเดินทางตามลำพังคนเดียวด้วยโรลเลอร์เบลดคู่ใจ พร้อมกระเป๋าเป้สะพายใส่เสื้อผ้าและอะไหล่สำหรับซ่อมบำรุงโรลเลอร์เบลด โดยมีเจ้าหน้าที่ความมั่นคงตามจุดตรวจ ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวให้การต้อนรับและแสดงความยินดีกับนายจิตฤก ที่สร้างประวัติศาสตร์คนไทยคนแรกที่เดินทางด้วยโรลเลอร์เบลด จากเหนือสุดแดนสยาม สู่ใต้สุดแดนสยาม


นายจิตฤก นาราช กล่าวว่า ตนชื่นชอบแนวกีฬาเอ็กซ์ตรีมเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะโรลเลอร์เบลดและโรลเลอร์สเกต เริ่มหัดเล่นตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จนปัจจุบันตนมีอาชีพเป็นครูสอน “โรลเลอร์เบลดและโรลเลอร์สเกต” อยู่ที่สนามฝึกส่วนตัวที่ จ.นครปฐม และยังเป็นครูฝึกสอนให้เด็ก และเยาวชนรุ่นใหม่ ของกลุ่ม “มนุษย์ติดล้อ Academy” กรุงเทพฯ อีกด้วย และในฐานะเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการโรลเลอร์เบลดโดยตรง จึงอยากสร้างสถิติด้วยการเล่นโรลเลอร์เบลด บนเส้นทางที่ไกลที่สุดในประเทศไทย คือ จาก อ.แม่สาย ไปยัง อ.เบตง ซึ่งมีระยะทางไกลกว่า 2,000 กิโลเมตร เพื่อสร้างสถิติใหม่ที่ยังไม่มีใครทำ เพราะที่ผ่านมาได้มีการสถิติด้วยวิ่งการเดิน ปั่นจักรยาน และอื่นๆ แต่ยังไม่มีการเดินทางด้วย โรลเลอร์เบลด จึงใช้โรลเลอร์เบลด ในการเดินทาง เพื่อทำสถิติ ที่ไม่เหมือนใครและคิดว่าจะใช้ความเร็วน่าจะประมาณ 15-30 กิโลเมตร ต่อชั่วโมงของแต่ละวัน จังหวัดหนึ่งจะใช้เวลา 1-2 วัน โดยใช้ถนนสายเอเชีย เป็นเส้นทางสายหลักในการเดินทาง ค่ำไหนนอนนั่น หากเจอที่พักก็เข้านอน หากไม่มีแล้วเจอวัดก็ขอนอนที่วัด และจะทำบุญตามวัดที่ผ่านไป รวมทั้งเมื่อผ่านสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็จะแวะถ่ายภาพลงโซเฃียลเพื่อประชาสัมพันธ์โปรโมทการท่องเที่ยวของจังหวัดนั้นๆ โดยเฉพาะจังหวัดชายแดนภาคใต้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม มีทั้งและทะเล น้ำตกและภูเขา ผู้คนอัธยาศัยดี มีน้ำใจ ระหว่างทางมีแต่คนเลี้ยงข้าว เลี้ยงอาหาร ซื้อน้ำให้กิน มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิด อย่างที่ข่าวนำเสนอออกไป


ส่วนวันนี้ตนจะแวะนอนพัก ใน อ.เบตง จ.ยะลา อีก 1 วัน หารถมอเตอร์ไซด์เช่า เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ อย่างสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง บ่อน้ำร้อนเบตง สวนหมื่นบุปผา สวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตง แห่งเดียวในภาคใต้ อุโมงค์ปิยะมิตร และเที่ยวชมเมือง ถ่ายภาพชิคๆ สตรีทอาร์ตเบตง อุโมงค์มงคลฤทธิ์ พร้อมลิ้มรสอาหารขึ้นชื่อของเมืองเบตง จากนั้นจะนั่งรถโดยสารเดินทางเข้าสู่เมืองยะลา พบปะกลุ่มเพื่อนที่ชื่นชอบโรลเลอร์เบลดด้วยกัน และไปสนามบินหาดใหญ่เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพมหานครต่อไป

เจษฎา สิริโยทัย/ จ.ยะลา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อัปเดตสถานการณ์ ยอดผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหว "เมียนมา" เพิ่มเป็น 2,886 ราย
"พิพัฒน์" ส่งมอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือชาวเมียนมา พร้อมเยียวยา "แรงงานไทย" ที่ได้รับผลกระทบ เหตุแผ่นดินไหว
GULF ได้รับการเพิ่มอันดับเครดิตจาก TRIS เป็น "AA-" สะท้อนความแข็งแกร่งหลังควบรวม INTUCH
มุ่งพัฒนาเจ้าของธุรกิจ "นภินทร" เปิดหลักสูตรสุดปัง The Influencer Journey: TiJ#2 ลุยเปลี่ยน CEO ทั่วไทย แจ้งเกิดเป็น Influencer ตลาดออนไลน์
ชาวจีนที่ยูนนานบริจาค'อุปกรณ์การแพทย์'ช่วยแผ่นดินไหวเมียนมา
ยอดดับแผ่นดินไหวเมียนมาเพิ่มเป็น 2,886 ราย
กู้ภัยพบผู้รอดชีวิตใต้ซากตึก 100 ชม.หลังแผ่นดินไหวเมียนมา
หญิง 63 ปีรอดชีวิตหลังติดใต้ซากแผ่นดินไหว 91 ชม.ในเมียนมา
"ท็อปนิวส์ ร่วมบริษัท อะราวด์เดอะเวิลด์" มอบเงินกว่า 8.5 ล้านบาท ซื้อรถรับบริจาคโลหิต สภากาชาดไทย
‘ชัชชาติ’ ขออย่าใช้คำพูด “ผู้เสียชีวิต” เหตุตึกถล่ม เชื่อครอบครัวยังมีความหวัง หลังสก.ตั้งกระทู้ปมไข้หวัดใหญ่ระบาด จี้กทม.หันกลับมาดูแลฉีดวัคซีน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น