ตร.บัวใหญ่ ตามรวบ พระแสบย่องมุดใต้ตู้โทรศัพท์ ฉกพาวเวอร์แบงค์ 7 เครื่อง สารภาพหาเงินไปเสพยา

วงจรปิดจับภาพพระแสบ ย่องมุดใต้ตู้โทรศัพท์ฉกพาวเวอร์แบงค์ 7 เครื่อง มูลค่ากว่า 5 พัน ก่อนถูกตำรวจตามรวบ สารภาพสิ้นหาเงินไปเสพยา

วันที่ 28 เมษายน 2565 วงจรปิดจับภาพชายแต่งตัวคล้ายพระมุดอยู่ในตู้ขายโทรศัพท์ที่ตลาดแห่งหนึ่งหลังจากนั้นก็ได้ขโมยทรัพย์สินไปเป็นพาวเวอร์แบงค์จำนวน 7 เครื่องก่อนหลบหนีไป ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่จุดเกิดเหตุเป็นร้านมือถือชื่อบรรดาศักดิ์ มือถือร้านตั้งอยู่ติดกับตลาดบัวขาว ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา โดยเจ้าของร้านเผยว่าคนขโมยเป็นพระที่แอบมาช่วงกลางคืนตอนร้านปิดมุดใต้ตู้โทรศัพท์เพื่องัดและค้นหาทรัพย์สิน ก่อนไปแจ้งความที่สภ.บัวใหญ่ และล่าสุดก็สามารถจับกุมตัวพระรูปดังกล่าว ทราบชื่อพระธงชัย ฐานวโร หรือนายธงชัย พูนวัฒนานุกูล อายุ 35 ปี แล้วพบของกลางเป็นพาวเวอร์แบงค์และมียาบ้าอีก 7 เม็ด พระรูปดังกล่าวสารภาพว่าหาเงินไปเสพยาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาลักทรัพย์และมียาเสพติดไว้ในครอบครองต่อไป

โดยนายปฏิภาณ นากุดนอก อายุ 30 ปี เจ้าของร้านมือถือ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลา 03.20 น. เป็นช่วงที่ร้านปิดแล้ว พอตอนเช้าตนมาเปิดร้านก็พบว่าบริเวณตู้หน้าร้านมีการงัดแงะรื้อค้นและพบว่ามีพาวเวอร์แบงค์หายไป 7 ก้อน ขนาด 10000m หลังจากนั้นตนจึงมาย้อนดูวงจรปิดพบว่ามีชายแต่งกายคล้ายพระมามุดบริเวณตู้ของตนเองและขโมยทรัพย์สินไป หลังจากนั้นตนจึงนำหลักฐานไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บัวใหญ่ จนล่าสุดพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการจับกุมตัวเรียบร้อยแล้ว โดยจับได้ที่วัดและได้นำของกลางกลับมาคืนที่ร้านเรียบร้อย โดยทางพระอ้างว่าจะนำไปขายเพื่อนำเงินไปเสพยา หลังจากเหตุการณ์นี้ตนก็อยากฝากเตือนว่าให้ร้านค้าเก็บของมีค่าให้ปลอดภัยที่สุด ไม่เช่นนั้นจะโดนขโมยแบบกรณีแบบร้านตนก็เป็นได้

ด้านพระอบ อกิญจโน อายุ 67 ปี เรขานุการเจ้าคณะตำบลบัวใหญ่ เขต2 พระวิญญาธิการ เปิดเผยว่า สำหรับพฤติกรรมของพระธงชัยก่อนมาบวชก็ทราบอยู่ว่าตอนเป็นฆราวาสนั่นเคยมีประวัติที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมาก่อน แต่ก็คิดว่ามาบวชแล้วจะกลับตัวกลับใจเป็นคนดี ตนก็ตกใจมากที่ตำรวจตามมาจับตัวจึงทราบว่าพระธงชัยยังไม่เลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแถมยังรู้อีกว่าไปขโมยของเค้ามาอีก ตนก็ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไป แต่ก่อนหน้านี้ก็มีผิดสังเกตหลายครั้งแล้วว่าพระธงชัยไม่ตื่นมาบิณฑบาตรหรือมาทำวัดเลย อยู่แต่ในห้องอย่างเดียว

ภาพ/ข่าว ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น