“วันฉัตรมงคล” 2565 คือวันอะไร ได้หยุดไหม มีคำตอบแล้ว

วันฉัตรมงคล, วันฉัตรมงคล หยุดมั้ย, วันฉัตรมงคลคืออะไร

"วันฉัตรมงคล" หยุดมั้ย ข้าราชการ เอกชน สถาบันทางการเงินได้หยุดหรือเปล่า แล้ววันนี้สำคัญของวันนี้คืออะไร? เช็คคำตอบชัด ๆ ได้ที่นี่

วันฉัตรมงคล” หยุดมั้ย หน่วยงานราชการและพนักงานเอกชนได้หยุดกับเขามั้ย แล้วความสำคัญของวันนี้คืออะไร? ทำไมถึงต้องจัดทุกปี เคลียร์คำตอบชัด ๆ ได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

วัน ฉัตรมงคล คืออะไร? 

  • คือ วันที่รำลึกถึงพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเป็นพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว
  • โดยวันนี้จะกำหนดตามวันบรมราชาภิเษกของกษัตริย์ในรัชกาลปัจจุบัน ซึ่งพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งการพระราชพิธีนี้ขึ้นในวันที่ 4 – 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
  • ตั้งแต่นั้นมาจึงมีกำหนดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 พฤษภาคมของทุกปีนั่นเอง

วันฉัตรมงคล, วันฉัตรมงคล หยุดมั้ย, วันฉัตรมงคลคืออะไร

วันฉัตรมงคล, วันฉัตรมงคล หยุดมั้ย, วันฉัตรมงคลคืออะไร

ส่วนคำถามที่ว่า “วัน ฉัตรมงคล” หยุดมั้ย 

  • ปีนี้ตรงกับที่ 4 พฤษภาคม 2565 ถือเป็นวันหยุดของหน่วยงานเอกชน วันหยุดของราชการ และสถาบันการเงิน ซึ่งทางธนาคารเองก็ถือว่าวันนี้เป็นวันหยุดทำการของธนาคารตามประกาศวันหยุดตามประเพณีของสถาบันการเงิน ประจำปี พ.ศ. 2565

วันฉัตรมงคล, วันฉัตรมงคล หยุดมั้ย, วันฉัตรมงคลคืออะไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"แกนนำภูมิใจไทย" ผนึกกำลังหาเสียง หนุน "ไสว" ชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมสส.นครศรีฯ มั่นใจผลงานพรรค
"ดีเอสไอ" จ่อเรียกสอบ 40 วิศวกร คดีตึกสตง.ถล่ม
"ฉก.ลาดหญ้า" ยันเหตุปะทะในประเทศเมียนมา ยังไม่มีผลกระทบชายแดนไทย
บางจาก ศรีราชา และ GISTDA ผนึกกำลังกับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ร่วมสร้างอนาคต นกกาฮัง และ การฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ
“กรมอุตุฯ” เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" ฉบับ 2 ถล่มไทยตอนบน 26 เม.ย.- 1 พ.ค.นี้
“ดร.เฉลิมชัย” ลงพื้นที่ติดตามโครงการศึกษา สำรวจและพัฒนาแหล่งน้ำบาดาลในพื้นที่เสี่ยงกร่อยเค็ม ตำบลอุ่มเม้า อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด แก้ปัญหาให้ประชาชน 15 หมู่บ้าน กว่า 7,200 คน มีน้ำกินน้ำใช้ตลอดปี
"ผอ.สปภ." เผย ตึกสตง.ถล่ม ลดซากเหลือ 7 เมตร จนท.ตัดเหล็กขนย้ายได้เร็วขึ้น คาดเสร็จสิ้นเดือนเม.ย.นี้
แฉกลโกงออนไลน์! ใช้ชื่อ ‘ธนินท์’ ลวงซ้ำ – ซีพีเอาผิดไม่เว้น
DITP โชว์ผลงานจัดกิจกรรมส่งออก 7 เดือน สร้างรายได้เข้าประเทศ 36,921 ล้าน ผู้ประกอบการได้ประโยชน์ 42,409 ราย
"กระทรวงยุติธรรม" เปิดตัวโครงการ "รวมพลังอาสาสมัครราชทัณฑ์ คืนคนดีสู่สังคม"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น