“เด็กชวน” กรีด “โรม” หัวเสือคิดแต่เรื่องเสือ – หัวสุนัขคิดแต่เรื่องสุนัข

“อิสระ” ฟาดกลับ “โรม” บอกหัวเสือคิดแต่เรื่องเสือ ส่วนหัวสุนัขคิดแต่เรื่องสุนัข รับราคาสินค้าแพงจริง แต่ไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ “จุรินทร์-เฉลิมชัย” เดินหน้าแก้ปัญหาออกมาตรการทั้งแบบเร่งด่วน และระยะยาว

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และประธานคณะกรรมการเศรษฐกิจทันสมัย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวโจมตีพรรคประชาธิปัตย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่แก้ไขปัญหาสินค้าราคาแพงว่า เรื่องราคาสินค้าแพง ก็ยอมรับว่าแพงจริง ไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ แต่เรื่องเป็นปัญหาที่ทุกประเทศทั่วโลกกำลังเผชิญในเวลานี้ ซึ่งปัญหาหลักเกิดจากน้ำมันที่มีราคาสูงขึ้น นำไปสู่ภาวะเงินเฟ้อ ประกอบกับค่าเงินบาทที่อ่อนตัวอย่างหนักในรอบหลายปี ที่ผ่านมาทั้งนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้ร่วมกันแก้ปัญหาออกมาตรการทั้งแบบเร่งด่วน และระยะยาวอย่างต่อเนื่องในส่วนที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะในการควบคุมราคาและการกวดขันจับกุมการกักตุนสินค้า เช่น เรื่องเนื้อหมูที่แพงผิดปกติเมื่อเดือนก่อน ปัจจุบันก็แก้ไขบรรเทาให้ดีขึ้นแล้ว แต่เรื่องเหล่านี้ต้องอาศัยหลายกระทรวงร่วมกันแก้ ก็ต้องยอมรับว่าจะให้แก้ปัญหาในชั่วข้ามคืนนั้น อาจจะยากกว่าการทำงานด้วยปาก อัตราเร็วในการแก้ปัญหา คงนำเอามาแข่งขันกันคงจะไม่ได้

นายอิสระ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่นายรังสิมันต์ เปรียบเทียบความสัมพันธ์ระหว่างพรรคประชาธิปัตย์ และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ว่าเหมือนเห็บกำลังจะกระโดดหนีสุนัขตายนั้น ตนคงไม่ขอแสดงความเห็นอะไร เพียงแต่ฟังนายรังสิมันต์พูดเเล้ว ได้แต่นึกถึงสุภาษิตโบราณที่ว่า “ในหัวเสือก็คิดแต่เรื่องเสือ ในหัวสุนัขก็จะคิดแต่เรื่องสุนัข”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น