ศาลสั่งถอนประกัน “ใบปอ”-“บุ้ง” กลุ่มทะลุวังทำผิดเงื่อนไขคดี ม.112

ศาลสั่งถอนประกันใบปอ-บุ้ง กลุ่มทะลุวังทำผิดเงื่อนไขคดี ม.112 คุมตัว ขณะมีการปลุกระดมมวลชนผ่านเฟซบุ๊ก ไปชุมนุมหน้าทัณฑสถานหญิง เรือนจำกลางคลองเปรม 16.30 น.

ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีนัดฟังคำสั่งเพิกถอนประกันของ ‘ใบปอ’ ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ และ ‘บุ้ง’ เนติพร เสน่ห์สังคม นักกิจกรรมจากกลุ่มทะลุวัง กรณีทำผิดเงื่อนไขในคดี ม.112 ที่ถูกกล่าวหาจากการทำโพลสำรวจความเดือดร้อนจากขบวนเสด็จเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมา ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความว่า ด่วน! 14.00 น.ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำสั่งเพิกถอนประกัน #ใบปอ #เนติพร เหตุผู้ต้องหากระทำผิดเงื่อนไข โดยเพจ “กลุ่มทะลุวัง” ได้เชิญชวนประชาชนให้มาเข้าร่วมการชุมนุม จนทำให้เกิดความไม่สงบวุ่นวาย เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมฝั่งทะลุวังเข้าไปสร้างความไม่สงบกับ กลุ่มปกป้องสถาบัน ศปปส.

ขณะเฟซบุ๊กกลุ่มทะลุวัง โพสต์ปลุกมวลชน ว่า เราจะไม่ยอมให้เพื่อนเราต้องโดดเดี่ยว พบกันทัณฑสถานหญิง เรือนจำกลางคลองเปรม 16.30 น.

สำหรับคดีของ น.ส.ณัฐนิช หรือใบปอ และ น.ส.เนติพร หรือ บุ้ง กลุ่มทะลุวัง ก่อนหน้านี้ศาลได้อนุญาตให้ประกันตัว โดยให้วางหลักทรัพย์รายละ 200,000 บาท พร้อมให้ติดกำไล EM และกำหนดเงื่อนไขห้ามทำกิจกรรมหรือการกระทำใดที่อาจเสื่อมเสียต่อสถาบัน, ห้ามโพสต์เชิญชวน ปลุกปั่น ยั่วยุชักจูงประชาชนให้เข้าร่วมชุมนุมในสื่อโซเชียลมีเดีย หรือร่วมชุมนุมที่อาจก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง และห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร โดยไม่ได้รับอนุญาตจากศาล ซึ่งเหตุในการถอนประกันพนักงานสอบสวนยื่นคำร้องว่ามีการกระทำซ้ำ อันเป็นการผิดเงื่อนไขศาล

.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น