วงจรปิดจับภาพ โจรใจบาป ย่องอุ้มตู้บริจาคไปงัด ก่อนทิ้งตู้ไว้หลังวัด

วงจรปิดจับภาพ โจรใจบาป ย่องเบาอุ้มตู้บริจาควัดโคราชไปงัด ก่อนทิ้งตู้ไว้หลังวัด เจ้าอาวาสเผยมีเงินบริจาคเพียง 100 บาท วอนตำรวจตามจับคนร้าย

วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 วงจรปิดจับภาพชายสวมกางเกงขายาวและสวมเสื้อแขนยาวสะพายกระเป๋าสีดำ 1 ใบมุ่งตรงไปที่ตู้บริจาคภายในวัดก่อนอุ้มตู้บริจาคแล้วหลบหนีไป ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่วัดสุขาวดี หมู่ 8 บ้านสุขาวดี ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ซึ่งจุดเกิดเป็นบริเวณจุดที่ทำบุญของวัดซึ่งจะมีตู้บริจาคการทำบุญตั้งอยู่ โดยเจ้าอาวาสเผยเงินในตู้บริจาคมีเงินเพียง 100 บาทเท่านั้น แต่ต่อมาก็ไปพบตู้บริจาคอยู่บริเวณหลังวัดโดยสภาพถูกงัดแงะไปแล้ว ทั้งนี้จึงได้แจ้งไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเก็บหลักฐานที่จุดเกิดเหตุเพื่อแกะรอยหาคนร้ายที่อุ้มตู้บริจาคเพื่อตามตัวมาดำเนินคดี

โดยพระอธิการลา ภทุทิโย เจ้าอาวาสวัดสุขาวดี เปิดเผยว่า สำหรับจุดบริจาคในวัดนี้ มีตู้บริจาคทำบุญวางอยู่โดยปกติแล้วในวัดถ้ามีคนมาทำบุญหากบริจาคปัจจัยก็ใส่ตู้ไว้ แต่พอตกกลางคืนก็โยมคนดังกล่าวมายกตู้บริจาคไป เพราะตื่นมาทำวัตรตอนเช้าก็ไม่เห็นตู้บริจาคแล้ว ก็เลยมาย้อนดูกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีคนอุ้มไป ทั้งนี้ตนก็อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัว ส่วนเงินในตู้บริจาคมีเงินเพียง 100 บาทเท่านั้น แต่ถ้าเป็นช่วงกระถิ่นหรือผ้าป่าเงินบริจาคก็จะเยอะมากประมาณ 7-8 พันบาทเลย อย่างไรก็ตามหากตำรวจจับกุมตัวได้ก็จะไม่เอาเรื่อง ส่วนคดีก็ปล่อยให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไปเลย.

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น