รองผบช.น. ค้านประกันตัว “ปริญญ์” ส่งฝากขังคดีพรากผู้เยาว์

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล คัดค้านประกันตัว “ปริญญ์ วานิชภักดิ์” ฐานพรากผู้เยาว์ ย้ำหากต้องการฟ้องกลับผู้เสียหาย สามารถทำได้ตามกฎหมาย

พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมายัง สน.ห้วยขวาง เพื่อติดตามความคืบหน้าและเข้าร่วมสอบปากคำ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังถูกแจ้งข้อกล่าวหา 2 คือ พรากผู้เยาว์เพื่อกระทำอนาจาร และกระทำอนาจารต่อธารกำนัล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นทำเรื่องยื่นฝากขังผู้ต้องหาผัดแรกต่อศาลอาญารัชดา ผ่านระบบวิดีโอคอลคอนเฟอเรนซ์ โดยพนักงานสอบสอนยื่นขอคัดค้านประกันตัว ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรอผลการพิจารณาของศาล หากศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวก็จะแจ้งมายังผู้กำกับ สน.ห้วยขวาง และปล่อยตัวออกจาก สน. ได้ทันที ด้านทนายความของผู้ต้องหาได้เดินทางไปรอยื่นหลักทรัพย์ ขอปล่อยตัวชั่วคราวที่ศาลแล้ว

ส่วนการแจ้งความกลับของผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความกับ นายปริญญ์ นั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่า จะแจ้งความกลับบุคคลใดบ้าง แต่การแจ้งความเป็นสิทธิ์ของทุกคนที่เห็นว่า มีบุคคลอื่นทำให้เสียหายในการดำเนินคดีก็สามารถทำได้ ซึ่งตำรวจจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย หากนายปริญญ์ จะแจ้งความบุคคลใดก็ตาม รวมถึงกรณีบันทึกเสียงการสนทนาที่อ้างว่า คดีนี้เกี่ยวข้องกับการดิสเครดิตทางการเมืองนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้รับหลักฐานดังกล่าว แต่หากผู้ถูกกล่าวหาจะนำมามอบให้พนักงานสอบสวนก็สามารถทำได้

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ได้ออกหมายเรียก นายปริญญ์ ไปรับทราบข้อกล่าวหาในคดี กระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ใน เวลา 09.00 น. ซึ่งถือเป็นคดีที่ 5 ที่เกิดขึ้นในเขตนครบาล รวมคดีกระทำอนาจาร ที่ นายปริญญ์ ถูกกล่าวหา มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์ รวม 15 คน แบ่งเป็น สน.ลุมพินี 9 คน , สน.ห้วยขวาง 1 คน, สภ.เมืองเพชร 1 คน , สภ.เชียงใหม่ 1 คน ส่วนอีก 2 คดี ขาดอายุความ และอีก 1 คดีเกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความเพิ่ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.ชวนเที่ยวสงกรานต์เมืองพระประแดง สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมมอญ ที่หาชมได้ยาก กินกาละแม เล่นสะบ้ารามัญ การละเล่นพื้นบ้านอันทรงคุณค่า
"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ
เกาหลีใต้สั่งอพยพประชาชนหนีตายไฟป่า
สหรัฐถล่มศูนย์กักกันชาวแอฟริกาที่เยเมนดับเกือบ 70 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น