“บช.น.” เตรียมพิจารณาเอาผิดม็อบ 24 มิ.ย.

บช.น. เผยการชุมนุมเมื่อวาน ภาพรวมเรียบร้อยดี พร้อมเรียกพนักงานสืบสวนประชุมสรุปดำเนินคดีผู้ชุมนุมบ่ายนี้

วันที่25 มิ.ย. 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ร่วมแถลงข่าวสรุปสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มราษฎร ไทยไม่ทน และกลุ่มประชาชนคนไทย เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา ภาพรวมถือว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมทุกคน และผู้ให้การผู้สนับสนุน โดยช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. จะประชุมและสรุปผลดำเนินคดีผู้ชุมนุมทั้ง 3 กลุ่ม และจะฟังเนื้อหาการปราศรัยต่างๆ โดยจะแบ่งงานตรวจสอบและถอดเทปเบื้องต้นจะมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ พ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ และพ.ร.บ.ควบคุมการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงฯ

นอกจากนี้ พล.ต.ต.ปิยะ ยังกล่าวถึงการชุมนุมทางการเมืองของผู้ชุมนุมที่ทำผิดคดีอาญามาก่อนหน้านี้ ต้องตรวจสอบด้วยว่ามีการกระทำผิดเงื่อนไขหรือไม่ หากพบว่ามีความผิดจะรวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลต่อไป

ส่วนกรณีที่วันพรุ่งนี้ (26 มิ.ย. 64) ที่กลุ่มไทยไม่ทน และกลุ่มประชาชนคนไทย ประกาศชุมนุมอีกครั้ง กองบัญชาการตำรวจนครบาล แจ้งเตือนว่า ผู้ที่ชักชวนไม่ว่าด้วยวิธีการใด หรือผู้สนับสนุน ล้วนมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ความสะอาด พ.ร.บ.ควบคุมโรค และความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนจะมีการตั้งสิ่งกีดขวางหรือไม่นั้น พล.ต.ต.ปิยะ เผยว่า จะทำเท่าที่จำเป็นตามพฤติกรรมและการข่าวเพื่อให้กระทบกับประชาชนน้อยที่สุด หากมีความเสี่ยงต่อการรักษาความสงบ ก็มีความจำเป็นต้องตั้งสิ่งกีดขวาง ตามการข่าวและพฤติกรรมของผู้ชุมนุม

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทางการจีน" จัด 6 เที่ยวบิน รับแก๊งคอลฯ "ชาวจีน" กลับไปดำเนินคดีที่บ้านเกิด
"แม่ทีม" แฉขบวนการผู้ป่วยทิพย์ "รพ.ทหารผ่านศึก" แบบละเอียดยิบ เผยโดนเตือนสติเลยเลิกทำ
“รมช.สุรศักดิ์” สั่งสพฐ. ย้ายด่วน รักษาการ ผอ.โรงเรียนกรุงเก่า กระทำอนาจารนักเรียน พร้อมดำเนินคดีถึงที่สุด
“นายกฯ” โทรคุยผู้นำมาเลย์ แก้น้ำท่วมโก-ลก ร่วมมือพลังงาน การค้า เร่งสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่
เอาจริง “จิราพร” เผยเตรียมสรุปมาตรการแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมเสนอตั้ง คกก.กำกับดูแลระยะยาว
“รมช.มนพร” เผยคืบหน้าโครงการแลนด์บริดจ์ เตรียมเสนอครม. 11 มี.ค.นี้
"อนุทิน" ลั่นบทสรุปกคพ.ไม่เกี่ยวดีลบ้านจันทร์ส่องหล้า พร้อมหนุนนายกฯรับศึกซักฟอก
"บิ๊กเกรียง" โผล่หม่ำข้าว "อนุทิน" เผยมติบอร์ดคดีพิเศษไม่เกินคาดหมาย
“เขมร”ลอบกัด! แอบส่งโดรนส่องชายแดนถี่ยิบ “ไทย” ผวาเร่งสร้างบังเกอร์ให้วุ่น
ศาลยกคำร้อง ‘ทักษิณ’ ขออนุญาต เดินทางไปประชุมที่อินโดนีเซีย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น