ผู้ว่าฯเลย นำคณะลงพื้นที่ ตรวจโรงงานยางพารา แก้ปัญหากลิ่นเหม็นรบกวน ในพื้นที่ อ.นาด้วง

อ.นาด้วง จ.เลย ผู้ว่าราชากรจังหวัด และคณะกรรมการด้านโรงงานอุตสาหกรรมจังหวัดเลย ลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหากลิ่นเหม็นจากยางพาราในพื้นที่ อ.นาด้วง

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 พ.ค. 2565 นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย คณะหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจากสำนักงานสาธารณสุข สนง.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อุตสาหกรรม ท้องถิ่นจังหวัดเลย ร่วมลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหากลิ่นเหม็นรบกวนจากยางพารา โดยมีตัวแทนจากโรงงานในพื้นที่ ร่วมรายงานข้อมูล

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า การมาครั้งนี้เป็นคณะอนุกรรมการติดตามกรณีโรงงานอุตสาหกรรมจังหวัดเลย โดยเมื่อ ต้นเดือนมกราคม 2565 ที่ผ่านมาคณะอนุกรรมการมาตรวจสอบและให้ทางโรงงานยางพาราแก้ไขด้านกลิ่นเหม็นรบกวนประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงกับโรงงานฯ 2 แห่งนี้ เพื่อเกิดความชอบธรรม ไม่ให้มีปัญหาด้านสุขภาพอนามัยและมลภาวะ จากการลงพื้นที่ได้ประเมินแล้วพบว่าทางโรงงานได้แก้ไขปรับปรุงทั้ง 10 ข้อสั่งการณ์ในขณะนั้นแล้ว แต่เราไม่มีเครื่องมือ จึงต้องให้คณะกรรมการที่มีเครื่องมือและบุคลากรเฉพาะทางมาทำการตรวจและประเมินผลอีกครั้งหนึ่ง ส่วนการที่ทางกลุ่มบริษัทฯจมีโครงการขยายโรงงานออกไปอีกในพื้นที่ติดกันนั้น ก็เป็นสิทธิของบริษัทฯที่สามารถยื่นขออนุญาตได้ แต่ต้องว่ากันไปตามระเบียบกฎหมาย กับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกรายทุกโครงการไป.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.สุดาวรรณ" ชูชุมชนต้นแบบ "เที่ยวชุมชน ยลวิถี บ้านนาถ่อน" จ.นครพนม
"โฆษก ทบ." โต้ กมธ.ทหาร ยันมีอำนาจแจ้งจับ "พอล แชมเบอร์ส" คดี ม.112 ลั่นชาวต่างชาติ ต้องอยู่ใต้กม.ไทย
วธ.ชวนเที่ยวสงกรานต์เมืองพระประแดง สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมมอญ ที่หาชมได้ยาก กินกาละแม เล่นสะบ้ารามัญ การละเล่นพื้นบ้านอันทรงคุณค่า
"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น