“ดี้ นิติพงษ์” แนะ “หมอปลา” กราบขอขมา “หลวงปู่แสง” หลังยกพวกแห่ล้อม

"ดี้ นิติพงษ์" แนะ "หมอปลา" กราบขอขมา "หลวงปู่แสง" หลังยกพวกแห่ล้อม

“ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค “ นักแต่งเพลงชื่อดังรุ่นใหญ่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฉันได้เห็นเคสจับสึกสงฆ์นอกรีตหลายรูป เห็นด้วยมากๆ แต่เรื่องแห่กันไปล้อมหลวงปู่แสง ที่ท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เป็นพระกรรมฐานเดินธุดงค์อยู่กับวัดมา 80 พรรษา อายุท่านจะ 100 ปี ชราภาพ..อาพาธด้วยโรคความจำเสื่อมอันนี้ไม่เห็นด้วย

ลูกศิษย์และคนรอบตัวควรดูแลท่าน ไม่ให้ผู้หญิงขึ้นไปนั่งเทียบบนอาสนะแล้วแอบตั้งกล้องถ่าย คนแก่ที่เดินไม่ไหวทำอะไรไปโดยไม่รู้ตัวแล้ว คืออะไร ท่านคือปู่ย่าตายายแก่ๆ คนหนึ่งที่กลับไปเป็นเด็ก คนมาล้อมจับสึกยังไม่รู้ ยังจะเอาพระเครื่องให้เขา ขอเถอะนะ…เว้นพระดีๆ ไว้สักรูป บอกจากใจไปขอขมาท่านเสีย น้อมกราบถวายกำลังใจหลวงปู่แสงญานวโรครับ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"CPF เคียงข้างยามวิกฤต" ชวนคนไทยส่งต่อพลังแห่งการให้ รพ.รามาธิบดี
"อธิบดีกรมอุทยานฯ" แจงยิบปมเงินรายได้ ยอมรับเตรียมปลด ‘ทราย สก๊อต’ พ้นที่ปรึกษา เหตุทัศนคติไม่ตรงกัน วอนรถทัวร์ดูข้อเท็จจริง
"พิพัฒน์" นำทีมเยี่ยมกลุ่มอาชีพอิสระ เครือข่ายแรงงาน นครพนม รับฟังปัญหา พร้อมเดินหน้ากองทุนหนุนพัฒนาอาชีพ
ATC ยื่นจม.ฉบับ 2 ขอ “นายกฯ” เร่งแจงข้อเท็จจริง ปมตึกสตง.ถล่ม ภายใน 15 วัน
สนามไชย 2 ชู "โครงการพระราชดำริ" มุ่งพัฒนาคน-ชุมชน ยกระดับคุณภาพชีวิต
"ดีเอสไอ" เตรียมเรียก "40 วิศวกร" ร่วมออกแบบ-ก่อสร้าง สอบข้อเท็จจริง ปมตึกสตง.ถล่ม
"นายกฯ“ กราบสักการะพระธาตุประสิทธิ์ นครพนม ขอปชช.มั่นใจ รัฐบาลพร้อมทำเต็มที่ ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ
"เสรีพิศุทธ์" เอาคืน "ทักษิณ" ชี้หน้าเครียดคดีรุม แฉหมดใครผิดสัญญา ลั่นเสียหมาเลย ถ้ายอมรับเก้าอี้รองนายกฯ
"นฤมล" ติดตามแก้ปัญหาค้าผลไม้ ไทย-จีน เน้นย้ำคุณภาพ พืชปลอดสารเคมี สร้างเชื่อมั่น มาตรฐานสินค้าเกษตรไทย
ผู้บัญชาการทหารเรือตรวจเยี่ยมการฝึกการดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง (CALFEX) ของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) ในการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น