“หญิงท้อง” 8 เดือน ติดโควิคจากเตียงข้างๆ หลังเข้ารักษาตัวที่รพ.

"หญิงตั้งครรภ์ "8 เดือน เผยติดโควิค19 จากเตียงข้างๆที่ปกปิดข้อมูล จนทำให้รพ.ต้องกักตัวญาติและเจ้าหน้าที่ 50 คน

วันที่ 26 มิถุนายน 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุการณ์ที่หญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน ออกมาเปิดเผยว่าติดโควิด 19 ขณะรักษาตัวอาการเบาหวานในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ จ.อ่างทอง คาดว่าติดจากผู้ป่วยเตียงข้าง ๆ ที่ปกปิดข้อมูล ไม่ยอมแจ้งแพทย์และเจ้าหน้าที่ว่าเคยไปพื้นที่เสี่ยงมา

หญิงท้อง เปิดใจว่า เธอกำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน เข้ามาตรวจรักษาที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา เนื่องจากมีภาวะโรคเบาหวานในครรภ์ รวมถึงมีภาวะจะคลอดก่อนกำหนด จึงต้องนอนพักรักษาตัวที่ตึกสูตินารีเวช ต่อมาเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน มีผู้ป่วยคนหนึ่งเข้ามารักษาและนอนพักอยู่เตียงใกล้ ๆ กัน ภายหลังผู้ป่วยคนดังกล่าวตรวจพบว่าติดโควิด 19 ทำให้ผู้ป่วยทั้งหมดรวมถึงตัวเธอ และเจ้าหน้าที่อื่น ๆ มีความเสี่ยงสูง ต้องเข้าตรวจคัดกรองครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ผลออกมาเป็นลบ แต่การตรวจครั้งที่ 2 เมื่อวานนี้ (25 มิถุนายน) ผลออกมาว่าเธอติดโควิดด้วย ทำให้เธอรู้สึกกลัว เกรงว่าลูกในท้องจะได้รับผลกระทบ

ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์รายหนึ่งของโรงพยาบาลแห่งนี้ ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องผู้ป่วยที่เข้ามารักษาปกปิดข้อมูล จนทำให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ผู้ป่วย รวมไปถึงญาติผู้ป่วย ต้องถูกกักตัวถึง 50 คน และต้องปิดตึกผู้ป่วยเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ อีกทั้งยังเพิ่มภาระให้กับโรงพยาบาลในจุดอื่น ๆ ทำให้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง จึงขอให้ผู้ป่วยอย่าปกปิดข้อมูล

จากการตรวจสอบโรงพยาบาลดังกล่าวพบว่า วานนี้ (25 มิถุนายน) ได้มีการประกาศงดเยี่ยมผู้ป่วยตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน เป็นต้นไป หากมีความจำเป็นต้องเข้าเยี่ยมผู้ป่วยโปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนทุกครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขอแสดงความอาลัย "ธานินทร์ กรัยวิเชียร" อดีตนายกฯ และองคมนตรีใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนติด 'หน้าต่างรถไฟอัจฉริยะ' รวมข้อมูลกินเที่ยว
แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น