พุทธศาสนิกชน แห่ร่วมงาน พุทธาภิเษกในวันวิสาขบูชา “หลวงพ่อรวยขึ้นธง” ปาฏิหาริย์ธงไล่ฟ้าฝน

แห่ร่วมงานพิธีพุทธาภิเษกในวันวิสาขบูชา ปาฏิหารย์ยันต์พัดโบกไล่ฟ้าฝน ทันตาเห็น ล้วงไหสองครั้งได้เลขเดิม185เสี่ยงโชคโค้งสุดท้าย

วันที่ 15 พ.ค. 65 ที่วัดมาบตาพุด อำเภอเมือง ระยอง ได้จัดพิธีบวงสรวง องค์ท้าวเวสสุวรรณ เพื่อจัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญเสมาหลวงพ่อรวย อคคสาโร เจ้าอาวาสวัดมาบตาพุด รุ่นรวยมหารวย 88 โดยมีพิธีพราหมณ์บวงสรวงท้าวเวสสุวรรณอยู่บริเวณด้านข้างพระอุโบสถหลังเก่า

ซึ่งการจัดพิธีได้มีประชาชนเดินทางมาร่วมพิธีอันเข้มขลังจากทั่วสารทิศท่ามกลางท้องฟ้ามืดคลึ้มปกคลุมไปทั่ว หลวงพ่อรวยได้ขึ้นธง เพื่อขอให้ฟ้าฝนหยุดตก เหมือนอย่างปาฏิหารย์ ท้องฟ้าที่มีเสียงร้องคำราม ก็เงียบสงบ เมฆสีดำลอยหายไปสิ้นเมื่อเจ้าภาพคณะกรรมการจัดงานเสี่ยงล้วงไหให้โชค ครั้งแรกจับได้เลข 185 และมาล้วงไหอีกครั้งก็ยังได้เลขเดิมคือ185 ประชาชนแห่ซื้อล๊อตเตอรี่ จนเลขเกลี้ยงแผงต่อมาจุดพลุและประทัดเลขหางประทัด ได้86 819 นำมาเสี่ยงโชคกันในวันพรุ่งนี้

 

 

ทั้งนี้การจัดสร้างเหรียญหลวงพ่อรวย เพื่อหารายได้สร้างกุฏิสงฆ์หลังใหม่ ทดแทนหลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรม ซึ่งเหรียญหลวงพ่อรวยดังกล่าว ด้านหน้าเหรียญมีรูปหลวงพ่อรวย นั่งบนน้ำทะเล มีปลาฉลามคู่ และพระราหูด้วย ส่วนด้านหลังเหรียญ มีรูปพระอุโบสถหลังเก่า

อัจฉรา วิเศษศรี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ระยอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​