“โบว์ ณัฏฐา” เหน็บพวกปากต้านรัฐประหาร แต่ 5 ปี ยุคคสช.ไม่เห็นโผล่

"โบว์ ณัฏฐา” โพสต์เหน็บพวกปากบอกต้านรัฐประหารสุดตัว แต่ตลอด 5 ปี ยุคคสช. กลับไม่เห็นออกมาเคลื่อนไหว

“โบว์” ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กว่า “หลายๆคนที่ออกมาบอกว่าจะต้านรัฐประหารหรืออำนาจเผด็จการสุดตัวนี่ ตอนรัฐประหารคราวที่แล้วเราไม่เห็นพวกเขาเลย ไม่ใช่แค่หลังวันรัฐประหารด้วย ตลอดห้าปีหลังจากนั้นเราก็ไม่เคยเห็นพวกเขา แต่เราได้ยินเขาพูดคำว่าเผด็จการบ่อยมากหลังการเลือกตั้ง เราได้ยินคำว่าเผด็จการในวันนี้มากกว่าในยุคคสช. ในวันที่เราอยู่ภายใต้รัฐบาลทหารกันจริงๆ วันที่สื่อทำข่าวไม่ได้ วันที่ไม่มีสภาไม่มีฝ่ายค้าน วันที่เผด็จการแปลว่าเผด็จการจริงๆ ถึงขั้นที่มีทหารถือปืนยืนอยู่ในศาลอาญาได้ เราไม่เห็นพวกเขาเลย”

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้การโพสต์ของ “โบว์” ณัฏฐา เกิดขึ้นหลังจากวานนี้มีการดีเบตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ที่จัดโดย THE STANDARD ซึ่งนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 1 จากพรรคก้าวไกล ได้ตอบคำถามที่ว่า ถ้าเกิดการรัฐประหารในระหว่างที่คุณดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. ที่มาจากการเลือกตั้ง คุณจะแสดงภาวะการเป็นผู้นำต่อเหตุการณ์นี้อย่างไร ซึ่งนายวิโรจน์ได้แสดงความเห็นอย่างดุเดือด และหากได้รับเลือกผู้ว่าฯ กทม. จะประกาศต่อต้านการรัฐประหาร พร้อมกับจะลงไปร่วมต่อสู้กับประชาชน ทำให้คณะรัฐประหารกลายเป็นกบฏที่ต้องโทษประหารชีวิต อีกทั้งยืนยันว่าประเทศไทยจะต้องไม่มีการรัฐประหารอีกต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนติด 'หน้าต่างรถไฟอัจฉริยะ' รวมข้อมูลกินเที่ยว
แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น