“ทรงผมนักเรียน” รมว.ศึกษาฯ ยัน เปิดกว้างไว้สั้นหรือยาวก็ได้

ทรงผมนักเรียน

"ทรงผมนักเรียน" งานนี้มีเฮ หลัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ยัน เปิดกว้างเรื่องทรงผม แต่บางโรงเรียนอาจยึดตามระเบียบเพื่อความเหมาะสม

“ทรงผมนักเรียน” ครู ตัดผม นักเรียน ผิด ไหม ยกเลิก ทรง ผม นักเรียน กฎกระทรวง ศึกษาธิการ เรื่อง ทรง ผม นักเรียน เมื่อโรงเรียนกลับมาเปิดเทอมอีกครั้ง เรื่องทรงผมของเหล่านักเรียนก็เลยมีประเด็นถกเถียงขึ้นมาว่าสามารถไว้ผมยาวได้หรือไม่ ซึ่งล่าสุดนี้ทางด้าน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ก็ได้ยืนยันเปิดกว้างเรื่องทรงผม ไม่เห็นด้วยกล้อนผม แต่บางโรงเรียนอาจยึดตามระเบียบเพื่อความเหมาะสม นั่นเอง ติดตามเรื่องราวนี้ที่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยที่ผ่านมาประเด็นเรื่องทรงผมของเหล่านักเรียนกลายเป็นที่พูดถึงมาอยู่เสมอ ซึ่งก็มีทั้งฝ่ายเห็นสมควรว่าให้มีการตัดผมตามระเบียบเช่นเดิม และอีกฝ่ายที่มองว่าควรเปิดกว้างให้เป็นตามยุคสมัยได้แล้ว ซึ่งเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงการระเบียบ ทรงผม นักเรียน ว่า กระทรวงศึกษาธิการ เปิดกว้างเรื่องการไว้ทรงผม นักเรียน ซึ่งระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ. 2563 ข้อ 4 นักเรียนชายจะไว้ผมสั้นหรือยาวก็ได้ กรณีไว้ผมยาวด้านหลังต้องยาวไม่เลยตีนผม ด้านหน้าและกลางตามความเหมาะสม นักเรียนหญิงจะไว้ผมสั้นหรือยาวก็ได้ กรณีไว้ยาวให้เป็นไปตามความเหมาะสมและรวบให้เรียบร้อย

 

 

 

ทรงผมนักเรียน

 

 

และข้อ 7 กำหนดให้สถานศึกษาโดยความเห็นชอบของคณะกรรมการสถานศึกษาหรือคณะกรรมการบริหารโรงเรียนวางระเบียบเกี่ยวกับการไว้ทรงผมของนักเรียนที่มีความเฉพาะเจาะจงได้ ดังนั้นในส่วนกลางกระทรวงศึกษาธิการเปิดกว้างอย่างเต็มที่ โดยโรงเรียนสามารถบริหารจัดการระเบียบ ทรงผม นักเรียน ได้เองอยู่แล้ว ซึ่งมีตัวอย่างของโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง กทม.ที่ให้อิสระในเรื่องระเบียบ ทรงผม นักเรียน

 

อย่างไรก็ตามแม้นโยบายจากส่วนกลางจะไม่ปิดกั้นเรื่องระเบียบ ทรงผม นักเรียน แต่ในบางโรงเรียนอาจยังยึดตามระเบียบทรงผมที่ต้องให้เกิดความเหมาะสม แต่เมื่อมีนักเรียนไว้ผมยาวผิดระเบียบครูจะมีมาตรการกล้อนผมนั้น เรื่องนี้กระทรวงศึกษาธิการไม่เห็นด้วยอยู่แล้วที่โรงเรียนจะไปลงโทษนักเรียนด้วยวิธีการรุนแรง เช่น การกล้อนผม หรือตัดผมนักเรียน เป็นต้น ต้องการให้โรงเรียนได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกับนักเรียนให้มากขึ้นถึงระเบียบดังกล่าว

 

 

ทรงผมนักเรียน

 

 

ทรงผมนักเรียน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกฯ ย้ำพร้อมชี้แจงศึกซักฟอก มองฝ่ายค้านแฟร์ดี ตัดชื่อ “ทักษิณ” ออก
"ธรรมนัส" ยันชัด 10 เสียง สส.ฝ่ายค้าน พร้อมหนุนนายกฯรับศึกซักฟอก "ก.เกษตรฯ" เตรียมข้อมูลร่วมชี้แจง
เปิดแล้ว โรงเรียนของหนู โรงเรียนสองภาษาเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว สร้างเยาวชน สร้างชาติ
ภาคเอกชน 3 สถาบัน เข้าพบนายกฯ หารือ มาตรการรับมือสงครามการค้าจากนโยบาย "ทรัมป์" 2.0
"พิพัฒน์" ยืนยันสภาฯแก้ปัญหาแรงงานโดนเลิกจ้างใกล้ชิด โชว์ผลงานช่วยเหลือด้านคดีเป็นรูปธรรม
"สำนักงานสลากฯ" ย้ำเตือน "ตู้นำโชค" ผิดกม. ยันลุยสางคดีค้างเก่า
"พิชัย" นำทีมพณ.ลุยปราบสินค้าออนไลน์ต่างชาติไร้คุณภาพ เจอแจ้งจับสายด่วน 1570
นักท่องเที่ยวช็อคสวนสัตว์จีนแปลงเสือดำเป็นหมู
"นายกฯ" ลั่นเอาจริงแก้ปัญหายาเสพติด เซ็นตั้ง "ผบ.ทสส." เป็นประธานคกก.ปชด.
"นายกฯ" ไม่ห่วง แต่งตั้งรมต.ยึดเข้มโมเดล "แพทองธาร1" ปมตีตกคำร้องคุุณสมบัติไม่กระทบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น