“โกรธผมทำไม ด่าผมทำไม” แค่ออกตัวชู “อัศวิน” แต่ถูกFC สกลธี – สุชัชวีร์ คอมเมนต์ด่า

นักวิชาการชื่อดัง โพสต์ระบายลงเฟซบุ๊ก หลังโดนสลิ่มเข้ามาคอมเมนต์ด่า เพราะสนับสนุนหลักการเลือกผู้ว่าฯ แบบเทคะแนน และชู "อัศวิน" เหมาะสมสุด หากยึดหลักตามโพลของนิด้า

ภายหลัง “อัษฎางค์ ยมนาค” นักวิชาการอิสระ ได้โพสต์ข้อความแจกแจงรายละเอียดอย่างมีเหตุมีผล ถึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ที่กำลังจะเกิดขึ้น ในวันที่ 22 พ.ค. นี้ พร้อมอธิบายเหตุผลชี้นำ ทำไมชาวสลิ่ม ต้องเลือกตั้งแบบ “One Dream One Team” ปรากฏว่ามีคนฝ่ายเดียวกันไม่พอใจ เข้ามาระบายความรู้สึกโกรธ ผ่านทางคอมเมนต์ โดยเฉพาะแฟนคลับของ จั้ม สกลธี เบอร์3 และ เอ้ สุชัชวีร์ เบอร์ 4

ในเวลาต่อมา “อัษฎางค์ ยมนาค” ได้โพสต์ เฟซบุ๊กว่า .. “โกรธกันทำไม โกรธผมทำไม” ผมไม่เคยรู้จักและไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับคุณอัศวิน และผมไม่ได้ชื่นชอบคุณอัศวินมากไปกว่าคุณสกลธี หรือคุณสุชัชวีร์ ผมแค่อยากให้ฝ่ายเราชนะการเลือกตั้งและกั้นนอมินีถุงแกงแลนด์สไลด์

แต่เมื่อผมโพสต์เรื่องยุทธศาสตร์ SV และออกตัวชูคุณอัศวิน เนื่องจากเป็นผู้มีคะแนนนิยมสูงสุด ซึ่งทำให้มีโอกาสสู้ศึกกับถุงแกงมากที่สุด ผมกลับโดนแฟนคลับฝั่งเราแขวะ ต่อว่า ตำหนิ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

บางคนถึงขั้นใส่อารมณ์ลงในคอมเมนต์ ในโพสต์ของผมยังมีคนแขวะไปถึง ดร.อานนท์และพี่หมอรงค์ กลายเป็นเรากำลังรบกันเอง ทะเลาะกันเอง

มีพรรคพวกผู้สมัครฝ่ายเราดิสเครดิตใส่ร้ายผู้สมัครฝ่ายเรากันเอง มีการใช้เงินเพื่อให้คนเชียร์คนของตน ศึกเลือกตั้งผู้ว่าครั้งนี้ นอกจากเราจะเสียงแตกแล้ว ฝ่ายเรากำลังจะแตกกันจนต่อไม่ติดอีกด้วย

ผมมีใจบริสุทธิ์และมีจุดประสงค์เดียวกัน คืออยากให้ฝ่ายเรามีโอกาสชนะการเลือกตั้ง

และโอกาสเดียวที่เราจะชนะศึกเลือกตั้งครั้งนี้ คือการใช้กลยุทธ์ในการรบ ไม่ใช่การมาแข่งกันเอง ทุกวันนี้เราไม่ได้แข่งกับชัชชาติหรือวิโรจน์ แต่เราแข่งกันเอง ซึ่งจะเป็นการแข่งขันกันแพ้

ถ้าสถานการณ์ยังคงเป็นแบบนี้ ฝ่ายเรายังแข่งกันเองอยู่ ชัชชาติก็ลอยลำ

 

สังเกตดูว่า ผลสำรวจความนิยม คะแนนของชัชชาติลอยตัวติดลมบนอยู่คนเดียวอยู่แลัว ไม่มีใครแข่งได้ ในขณะที่ฝ่ายเราคะแนนน้อยทุกคน แต่ยังแข่งกันดุเดือด แข่งกันแพ้ จะแข่งกันเหนื่อยกันไปทำไม จบศึกเลือกตั้งครั้งนี้ นอกจากได้รับความพ่ายแพ้เพราะเสียงแตกแล้ว ฝ่ายเรายังแตกกันอีกด้วย แลนด์สไลด์กำลังจะเป็นจริง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น