ไม่มีผู้ว่าฯ คนไหนเคยทำได้ 4 รางวัลระดับโลก การันตี กทม. สุดเจ๋ง ในยุค “อัศวิน”

ถึงจะถูกคนไทยบางกลุ่มออกมาบูลลี่ ด้วยข้อความและภาพโจมตีจับผิด ว่าการทำงานในยุค อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ยังพัฒนาไปไม่ถึงไหน กลายเป็นประเด็นใหญ่ ให้คู่แข่งที่ลงสนามชิงชัยผู้ว่าคนใหม่ ออกมาสร้างวาทะกรรม มากมาย ชูจุดเด่นด้วยสโลแกน มอตโต้ ตบหน้าผู้ว่าฯ คนเก่า ขิงกันยกใหญ่ว่า กทม. จะพัฒนา และเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

ขณะเดียวกัน พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เปิดความรู้สึกจากใจ ในหัวข้อที่ว่า “รางวัลนี้…พิสูจน์จริง ชีวิตคนกรุง…ดีขึ้นจริง” พร้อมระบุใจความ ผมเชื่อเสมอว่าผลงานที่ดีนั้น ต้องเกิดจากความตั้งใจที่ดี คือความตั้งใจที่จะเห็นคนกรุงเทพฯ มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีสภาพแวดล้อมที่ดี มีการงานอาชีพเลี้ยงชีวิตและครอบครัว มีความสุขตามปรารถนา และวันหนึ่งเมื่อผลงานได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ ย่อมเกิดเป็นความภาคภูมิใจให้กับพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครแต่เหนือสิ่งอื่นใด ความความภาคภูมิใจในรางวัลต่างๆ ที่กทม. ได้รับเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะแท้จริงแล้ว รางวัลคือสิ่งที่การันตีว่าความเป็นอยู่ของคนกรุงเทพฯ นั้นได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น ไม่ได้เป็นเมืองที่หยุดพัฒนาแต่อย่างใด และผมขออาสาสานงานต่อ เพราะ “กรุงเทพฯ ต้องไปต่อ”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

1.คลองโอ่งอ่าง คว้ารางวัลต้นแบบปรับปรุงภูมิทัศน์ เมื่อปี 2564 คลองโอ่งอ่างได้รับรางวัลต้นแบบในการปรับปรุงภูมิทัศน์ในเขตเมืองของเอเชียประจำปี 2020 จากโครงการตั้งถิ่นฐานมนุษย์แห่งสหประชาชาติ (United Nations Human Settlements Programme: UN-HABITAT)

2.กรุงเทพฯ อันดับ 1 เมืองที่น่า Workation มากที่สุดในโลก ปี 2564 กรุงเทพฯ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่เหมาะแก่การพักผ่อนและทำงาน (Workation) มากที่สุดในโลก จาก holidu.co.uk เว็บไซต์สำหรับหาสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนจากอังกฤษ

 

 

 

3.เมืองที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกชื่นชอบมากที่สุด จากนิตยสาร Destiniasia ประเทศสิงคโปร์ นิตยสาร Destinasia ได้จัดแคมเปญ Reader choice award 2022 และกรุงเทพฯ ก็ได้รับการโหวตให้เป็นอันดับ 1 เมืองที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก (Best city) โดยได้รับการโหวตจากผู้อ่านจากทั่วทั้งโลก

 

4.ชาวจีนเทใจให้กรุงเทพฯ “เมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก” ปี 2562 กรุงเทพฯ ได้รับการโหวตจากผู้อ่านชาวจีนให้เป็น “เมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก” จากการจัดอันดับของนิตยสาร Business traveller China ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำของจีน

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น