จบดราม่าห้องเรียน นักเรียน “ร.ร.บางปะกอก” รอกลับไปเรียน On-side อีก 1 เดือน หลังฮือประท้วง

หลังเกิดปัญหาก่อสร้างอาคารเรียนไม่เสร็จ เป็นเหตุให้เด็กนักเรียนออกมาประท้วง จนมีมติให้เรียนออนไลน์ต่ออีก 1 เดือน ล่าสุด เด็กยอมรับเรียนออนไลน์ไม่ค่อยสนใจเรียน เรียนไม่รู้เรื่อง อยากกลับมาเรียนตามปกติ

หลังจากเป็นข่าวโด่งดังในสังคมออนไลน์ จากกรณีเด็กนักเรียนมัธยมปลาย โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม เขตราษฎร์บูรณะ จำนวนกว่า 100 คน ได้นัดรวมตัวกันประท้วงที่บริเวณหน้าเสาธง เมื่อวาน (19 พ.ค.) ช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อกดดันให้ผู้บริหารโรงเรียน เร่งแก้ไขปัญหาการปรับปรุงอาคารเรียน รวมไปถึงโต๊ะ และห้องเรียน ที่พบว่าอุปกรณ์ต่างๆไม่มีความพร้อมที่จะให้นักเรียนได้นั่งเรียน รวมไปถึงโรงอาหารก็มีสภาพไม่เรียบร้อย อยู่ระหว่างปรับปรุงพื้นที่ ส่งผลให้มีร้านอาหารไม่เพียงพอสำหรับนักเรียนทั้งโรงเรียน สะท้อนให้เห็นว่าโรงเรียนไม่มีความพร้อมสำหรับการเรียนการสอน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 กรุงเทพมหานคร (สพม.เขต 1 กทม.) มีข้อสรุปภายหลังจากการประชุมหารือร่วมกับคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคมและผู้รับเหมาก่อสร้าง โดยมีมติ ให้หยุดเรียนแบบออนไซต์ ปรับเป็นเรียนออนไลน์ต่อ 1 เดือน และให้โรงเรียนเปลี่ยนวิธีการจัดเรียนสอนในรูปแบบอื่นแทน และหลังจากนี้ โรงเรียนจะทำความเข้าใจกับนักเรียน และผู้ปกครองต่อไป เบื้องต้นทางโรงเรียนได้ทำความเข้าใจกับแกนนำนักเรียนที่ออกมาเคลื่อนไหวร้องเรียนเรื่องดังกล่าวแล้ว

 

 

วันนี้ (20 พ.ค.) ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม เพื่อสอบถามความรู้สึกของเด็กนักเรียนที่บ้านอยู่ใกล้บริเวณโรงเรียน โดยได้พบกับเด็กนักเรียนหญิง ชั้นมัธยมปลาย โดยเธอได้คนดังกล่าวว่าเด็กนักเรียนหลายคนรู้สึกไม่พอใจที่เปิดเรียนมาแล้วต้องพบกับสภาพห้องเรียนที่ไม่เรียบร้อย จนเกิดการประท้วงขึ้น ตัวเธอเองนั้นรู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเรียนออนไซด์แต่เมื่อเกิดปัญหาเช่นนี้ก็ต้องกลับไปเรียนออนไลน์ต่อทำให้เธอเรียนหนังสือไม่ค่อยรู้เรื่องไม่เหมือนกับนั่งเรียนอยู่ในห้องเรียนเธอจึงอยากขอให้ทางโรงเรียนเร่งดำเนินการก่อสร้างให้เสร็จในเร็ววัน

 

ทั้งนี้ ทางโรงเรียนให้นักเรียนทุกระะดับชั้นกลับไปเรียนออนไลน์ เป็นเวลา 30 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 พ.ค. – 19 มิ.ย. 65 เพื่อให้ผู้รับเหมาได้ดำเนินการแก้ไข ส่วนประเด็นที่มีการกล่าวอ้างการทุจริตเงินบำรุงโรงเรียน เบื้องต้นรอการตรวจสอบสืบสวนหาข้อเท็จจริง หากมีข้อมูลการกระทำความผิดจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ และ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ. เปิดงานสรงน้ำหลวงพ่อดำ เทศกาลสงกรานต์ "บ้านฉัน" @กาญจนบุรี สืบสานประเพณีไทย ส่งต่อคุณค่าสู่เยาวชน
"กรมโยธาฯ" รับข้อสั่งการ มท.1 เร่งแจ้งเตือนทั่วไทย ระวังพายุฤดูร้อน ควบคุมสิ่งปลูกสร้าง ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่
"วศิน วรรณพฤกษ์" คว้ารางวัลดาวแห่งจักรวาล สาขาผู้บริหารความคิดสร้างสรรค์แห่งปี ประจำปี 68
"พีช บีเอ็ม" ยกมือไหว้พร้อมคุกเข่า ขอโทษครอบครัวผู้เสียหายต่อหน้าสื่อ
ด่วน "ดีเอสไอ" บุกรวบ "ชวนหลิง จาง" กรรมการ "ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" หลังโดนหมายจับ พร้อมก๊วนคนไทย
รัฐบาลทรัมป์เผลอส่งอีเมล์กดดันฮาร์วาร์ด
รัฐบาลสหรัฐฯศึกษาหาทางปลดประธานเฟด
"พีช บีเอ็ม" หอบพวงมาลัย รอขอโทษ "ญาติลุงกระบะ" "นายกเบี้ยว"ตะโกนใส่สื่ออย่ามาเบียด
"ตร.ปอศ." รวบหนุ่มหื่น ลวงเด็ก 14 ผ่านเฟซบุ๊กทำอนาจาร หนีความผิดกบดานประเทศเมียนมา
ผบก.ภ.ปทุมฯ ยันแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา "พีช บีเอ็ม" แค่เบื้องต้น เร่งสอบสภาพรถ คำให้การลุงป้า นำพิสูจน์ฟ้องผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น