“ธณิกานต์” ปลื้ม “ชาวดุสิต” ตื่นตัว แห่ใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ-กทม.คึกคัก

"ธณิกานต์" ปลื้ม "ชาวดุสิต" ตื่นตัว แห่ใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ-กทม.คึกคัก

น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตบางซื่อ-ดุสิต ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และ ส.ก.พร้อมครอบครัว ณ บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 15 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต โรงเรียนเศรษฐเสถียร

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เชื่อว่าเป็นการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ รอคอยมายาวนาน หลังเลือกตั้งผู้ว่าฯ ครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2556 หรือเมื่อเกือบ 9 ปีที่แล้ว ขณะที่การเลือกตั้ง ส.ก.แบบพร้อมกันทุกเขตทั้ง 50 เขต มีการเลือกครั้งที่ผ่านมา คือ 29 สิงหาคม 2553 หรือร่วม 12 ปี ไม่นับรวมเลือกตั้งซ่อม ส.ก. เห็นได้ชัดว่า พี่น้องประชาชนมีความตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิกันอย่างคึกคัก เพราะคาดหวังให้ได้ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่และ ส.ก.50เขต มาแก้ปัญหา และพัฒนา กทม.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวว่า การเมืองเป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจ ติดตาม ศึกษา เพราะเป็นประโยชน์ของประชาชน เพราะหากประชาชนรู้เท่าทันนักการเมือง ก็จะทำให้นักการเมืองต้องทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ การเลือกผู้ว่าฯ และ ส.ก.วันนี้ เป็นความหวังว่าจะได้คนที่ทำหน้าที่ดูแลสารทุกข์สุขดิบของคนกรุงเทพที่ได้เลือกผู้แทนเข้าไปบริหารในขณะเดียวกันก็มีผู้แทนจากคนแต่ละเขตเข้าไปประสานข้อเรียกร้องและตรวจสอบการใช้งบเพื่อแก้ปัญหาแต่ละเขตได้อย่างตรงจุด

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นายกฯ” ดึง 5 หน่วยงาน สั่งทำโมเดลจำลอง หาสาเหตุ "ตึกสตง." ถล่ม ตีเส้น 90 วัน ลั่นต้องมีผู้รับผิดชอบ
งานเข้าหนัก "นายกฯ" แจ้งความแล้ว ปม "ไฮโซเก๊" แอบอ้างแชทไลน์ปลอม
“บางจากฯ” เปิดคัดสวิงเยาวชนลุยญี่ปุ่น พร้อมเก็บคะแนนสะสมโลก
โฆษกประธานสภาฯ ยัน "วันนอร์"งดออกเสียงร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เท่าแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วย
“พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ส่งออก ขายสินค้าเสริมความงามจีน แนะเน้นกลุ่มธรรมชาติ
“พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ประกอบการไทยลงทุน ทำการค้า ร่วมมืออาหารฮาลาลกับมาเลเซีย
ตั้งกรรมการสอบ 2 สห. นำขบวน "ไฮโซเก๊" รับสารภาพแล้วถูกจ้างไป อ้างดัดแปลงรถ ไม่ใช่ของหลวง
"ไฮโซเก๊" โดนแฉอีก มีรถนำขบวน แต่ขากลับนั่งวิน พบประวัติสุดฉาว คดีติดตัวเพียบ
จนท.พบเพิ่ม 4 ผู้สูญหาย ใต้ซากตึก สตง.โซน C เตรียมนำเครนยกแผ่นปูนเปิดทาง
จนท.ดีเอสไอ คุมตัวโบรกเกอร์แก๊ง “หมอบุญ” สอบเข้ม คาดส่งฟ้องในสัปดาห์นี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น