คอหวยเศร้า “คำชะโนด” เลื่อนเปิดแบบไม่มีกำหนด

รองแพทย์ จ.อุดรธานี แจ้งปิด "คำชะโนด" แบบไม่มีกำหนด หลังมีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิคเพิ่มสูงขึ้น

วันที่ 29 มิ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.อุดรธานี มีการประชุมเพื่อรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด จากการเดินทางกลับของประชาชนจากพื้นที่เสี่ยง เนื่องจากมีการสั่งปิดแคมป์คนงานที่กรุงเทพฯ ในที่ประชุมจึงมีมติให้ทำการพิจารณาเรื่องการเปิดสถานที่และแหล่งท่องเที่ยว เพราะก่อนหน้านี้มีการปิด “วังนาคินทร์คำชะโนด” อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา เพราะมีประชาชนเข้าไปกราบไหว้สักการะจำนวนมาก ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รอบที่ 3

 

นายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาทบทวนมติเดิมให้เลื่อนหรือชะลอการเปิด “วังนาคินทร์คำชะโนด” อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ออกไปไม่มีกำหนด เนื่องจากเดิมจะมีการคลายล็อกให้เปิดได้ในวันที่ 1 ก.ค. นี้ แต่เนื่องจากมีการเดินทางของประชาชนเข้ามาในจังหวัดและคนในจังหวัด ทำให้มีความเสี่ยงสูง ที่สำคัญจะมีประชาชนมาจากจังหวัดเสี่ยง และจังหวัดต่างๆ จะเข้ามากราบไหว้สักการะ พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าปทุมมา แม้ทางคำชะโนดจะวางมาตรการป้องกันเข้ม แต่ก็ยังไม่น่าไว้วางใจ เพราะมีประชาชนเดินทางมาจากทุกสารทิศ และสถานการณ์ช่วงวันสาร์อาทิตย์มียอดผู้ติดเชื้อกลับมาสูงขึ้น

 

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อ ซึ่งอาจจะเกิดคลัสเตอร์กลุ่มใหญ่ขึ้นมาได้ ทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.อุดรธานี จึงมีมติให้เลื่อนการเปิดคำชะโดนออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์จะกลับมาดีขึ้น จึงจะนำเรื่องเข้าที่ประชุมเพื่อเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะ

 

นายอุเทน กล่าวต่อว่า ในส่วนของสถานที่อื่น เช่น ถนนคนเดินทางเทศบาลนครอุดรธานี ได้จัดให้มีจุดคัดกรองและจัดโซนขายให้กว้าง ประชาชนที่ไปเดินก็ไม่หนาแน่น สามารถเปิดให้บริการได้ในส่วนวัดป่าภูก้อน อ.นายูง ก็ไม่ได้สั่งปิด แต่ให้เจ้าของสถานที่พิจารณา เพราะเป็นสถานที่ประชาชนไปกราบไหว้ ซึ่งคนจะน้อยกว่าคำชะโนด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง
นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น
ญี่ปุ่นเสนอร่วมโครงการวางท่อก๊าซกับสหรัฐ
มาเลเซียเรียกร้องอาเซียนผนีกกำลังต้านภาษีทรัมป์
โดนหนักแน่ “เอกนัฏ” จ่อฟัน “ซินเคอหยวน” เป็นคดีพิเศษเพิ่ม ลุยสอบซุกฝุ่นแดงมหาศาล
ทรัมป์พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีตอบโต้
สิงคโปร์ส่งแมลงสาบไซบอร์กกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา
UNEX EV เปิดตัว'ระบบสลับแบตเตอรี่'ในไทยใช้เวลา 3 นาที
นักวิชาการแนะนำเข้าเนื้อหมูสหรัฐ ควรพิจารณารอบด้าน หวั่นเจอผลกระทบระยาว ย้ำไทยมีการเลี้ยงได้มาตรฐานสากล
จับตา "ทรัมป์" พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีนำเข้า หลังตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกดิ่งต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น