ด่วน “อุทยานแห่งชาติเขาลำปี” หาดท้ายเหมือง ประกาศปิดชั่วคราว

น้ำป่าไหลหลาก, ดินถล่ม, ฝนตกหนัก, อุทยานแห่งชาติเขาลำปี, อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง, ปิดอุทยาน, น้ำตกเขาลำปี

"อุทยานแห่งชาติเขาลำปี" หาดท้ายเหมือง ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวชั่วคราว เนื่องจาก พื้นที่ฝนตกหนัก เฝ้าระวังภัยพิบัติทางธรรมชาติ

 “อุทยานแห่งชาติเขาลำปี” -หาดท้ายเหมือง หัวหน้าอุทยานประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกลำปีชั่วคราว เฝ้าระวังดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก หลังพื้นที่ฝนตกหนักต่อเนื่อง ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายปรารพ แปลงงาน เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำ ปี-หาดท้ายเหมือง ประกาศ ปิดแหล่งท่องเที่ยวประเภทน้ำตกในพื้นที่เป็นการชั่วคราว เพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติ

 

 

 

น้ำป่าไหลหลาก, ดินถล่ม, ฝนตกหนัก, อุทยานแห่งชาติเขาลำปี, อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง, ปิดอุทยาน, น้ำตกเขาลำปี

 

 

 

พร้อมจัดเจ้าหน้าที่อุทยานเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม เนื่องจาก ในพื้นที่อุทยานยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ประกอบกับพบว่าน้ำตกลำปี มีปริมาณน้ำมากขึ้นเรื่อย ๆ มีสีขุ่นแดง เศษขอนไม้ กิ่งไม้ลอยมากับกระแสน้ำ เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง ป้องกันมิให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์ของราษฎร นักท่องเที่ยวตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ อาศัยอำนาจตามคำสั่งกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่ 1199/2565 ลงวันที่ 22 มีนาคม 2565

 

 

 

น้ำป่าไหลหลาก, ดินถล่ม, ฝนตกหนัก, อุทยานแห่งชาติเขาลำปี, อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง, ปิดอุทยาน, น้ำตกเขาลำปี

ขอให้ราษฎรผู้อาศัยริมลำห้วยที่น้ำไหลจาก พื้นที่อุทยานเฝ้าระวังการเกิดภัยพิบัติน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม ควรระวังผิวจราจรลื่น ต้นไม้หักโค่น สำหรับราษฎรในพื้นที่ลุ่มต่ำริมลำห้วยให้เก็บสิ่งของขึ้นที่สูง จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ เมื่อปริมาณน้ำในลำธารและแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวอยู่ในระดับปกติแล้วทางอุทยานจะเปิดดำเนินการต่อไป

 

น้ำป่าไหลหลาก, ดินถล่ม, ฝนตกหนัก, อุทยานแห่งชาติเขาลำปี, อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง, ปิดอุทยาน, น้ำตกเขาลำปี

 

 

ข้อมูล : อุทยานแห่งชาติเขาลำ ปี-หาดท้ายเหมือง Khao Lampi-Hat Thai Mueang NP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น