ครูรับผิด สั่ง นร.ทำสก็อตจั้มพ์ ไม่รู้ว่าป่วย พร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ครูรับผิด สั่ง นร.ทำสก็อตจั้มพ์ ไม่รู้ว่าป่วย พร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

จากกรณี เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา นายสุรัตน์ ปรีอุดม อายุ 36 ปี และนางพจมาน ปทุมนังศรี อายุ 40 ปี ได้พาลูกสาว อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.สรุศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยใบรับรองแพทย์ เข้าพบ พ.ต.ต.ณัชชา กลั่นเชื้อ สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ภายหลังจากที่ลูกสาวถูกครูประจำชั้นลงโทษสก็อตจัมป์จนเข้าโรงพยาบาลนาน 6 วัน

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (8 มิ.ย.65) เวลา 16.00 น. นายสุรัตน์ ปรีอุดม อายุ 36 ปี และนางสาวพจมาน ปทุมนังศรี อายุ 40 ปี ได้พาลูกสาวอายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ได้เข้าพบพูดคุยกับนายอุดร ภักสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวังหิน และครูประจำชั้น ซึ่งเด็กนักเรียนขอย้ายโรงเรียน แต่พ่อ แม่ พยายามกล่อมลูกสาวให้เรียนที่เดิม เนื่องจากต้องเสียค่าใช้อีกหลายอย่าง

ด้านนายอุดร ภักสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า โรงเรียนรับรู้เรื่องนี้ตั้งแต่เด็กเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว และไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ได้ให้ครูเข้าเยี่ยมดูอาการตั้งแต่วันแรก ทางครูประจำชั้นและทางโรงเรียนก็ได้ขอโทษทางผู้ปกครองไปแล้ว พร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ด้านครูประจำชั้นยอมรับผิดที่ลงโทษเด็ก ถือ ว่าเป็นบทเรียน ยอมว่าไม่รู้จริงๆ ว่านักเรียนมีโรคประจำตัว วันเกิดเหตุกลับมาห้องพบโต๊ะเรียนมีน้ำหมึกเต็มโต๊ะเรียน ได้ถามนักเรียนแล้วหลายรอบ แต่ไม่มีใครรับผิด จึงลงโทษทั้งห้องเพราะเป็นข้อตกลงกัน หลังจากเด็กเข้าโรงพยาบาลก็ได้เข้าไปเยี่ยมและได้คุยกับทางญาติว่า ตนและทางโรงเรียนพร้อมที่จะรับผิดชอบาใช่จ่ายทั้งหมด เพราะตนก็มีส่วนผิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฟิลิปปินส์รวบ โรดริโก ดูเตอร์เต คาสนามบิน
"วันนอร์" เตรียมแจงรายละเอียดญัตติซักฟอกทั้งหมด ลั่นไม่มีเจตนาอื่น อยากให้อภิปรายราบรื่น
ตร.บุกพูลวิลล่า จับ 4 สาวจัดปาร์ตี้ชุดนักเรียน มั่วสุมเสพยา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สาวน้อยแพนด้า 'เม่ยจู' เล่นขี่ม้าโยกเยกที่จีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทะเลชิงไห่ห่มหิมะ งดงามดังภาพวาดน้ำหมึกจีน
"ภูมิธรรม" ขอคนวิจารณ์เหตุบึ้มชายแดนใต้ อย่าจับแพะชนแกะ หลัง "ทักษิณ" ลงพื้นที่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) กองทัพ 'รถกวาดถนนอัจฉริยะ' ประจำการในเซินเจิ้น
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) คนแรกของจีน!นักออกแบบหญิงนำทีมโครงการเครื่องบิน C929
"เนเน่" สุดปลื้ม ได้รับเลือกเป็นอาจารย์พลเรือนคนเดียว หลักสูตร มินิวปอ.รุ่น 2
'ปุ้ย L.กฮ.' เคลื่อนไหวล่าสุด ตอบชัดสถานะ กับ 'ลำไย ไหทองคำ' FC คอมเมนต์ให้กำลังใจล้นหลาม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น