กลุ่มแฟนคลับ”แตงโม” ยื่นสภา​คัดค้านถอดถอน ​”ส.ส.เต้​ ​ มงคลกิตติ์”

กลุ่มแฟนคลับ​"แตงโม" ยื่นหนังสือประธานสภา​คัดค้านการถอดถอน​ ส.ส.​ เต้​ มงคล​กิตติ​์​ ออกจากตำแหน่งทางการเมืองหลังถูกทนายเดชา​ อัดเสียงเผยแพร่​

9 มิถุนายน​ 2565​ รัฐสภา​ กลุ่มคนรักแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์​ นักแสดงสาว​ที่​ประสบอุบัติเหตุพลักตกเรือสปีดโบ๊ตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา​ ยื่นหนังสือถึงนายชวน​ หลีกภัย​ ประธานสภาผู้แทน​ราษฎร​ผ่าน​นายแทนคุณ จิตต์อิสระ เลขานุการคณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร​ ขอคัดค้านการถอดถอน​ นายมงคลกิตติ์​ สุขสินธารานนท์​ หัวหน้าพรรคไทย​ศรีวิไล​ย์​ (ส.ส.เต้)​ จากตำแหน่ง​ทางการเมือง​ หลัง​ เมื่อวันที่​ 2​ มิถุนายน​ 2565 นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ​ ​ทนายเดชา ยื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกมธ.ป.ป.ช. เพื่อขอให้ตรวจสอบจริยธรรมของส.ส.เต้​

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสาวกัญญลักษณ์ ปิติชัยมงคล ผู้นำกลุ่มแฟนคลับ​ ระบุว่า​ ทางกลุ่มได้มองเห็นศักยภาพในการทำงานและช่วยเหลือประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งช่วยเหลือทุ่มเทในคดีของ​แตงโม​ อย่างทุ่มเทและเสี่ยงต่อชื่อเสียงและชีวิต​ พร้อมตั้งคำถามว่า จะให้คนที่พลาดเพียงครั้งเดียวเสียอนาคตเลยหรือไม่​ หลังถูกทนาย โทรมาบันทึกเสียง​ มีเจตนายั่วยุ เพื่อนำคลิปมาโจมตีโดยไม่ชอบ ​ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย​ และการพูดคุยทางกลุ่มมองว่าเป็นเหมือนเพื่อนที่คุยกัน​ไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายร่างกาย​ ขณะที่อีกฝ่ายออกมาไลฟ์สด​ ข่มขู่ประชาชนและนางพนิดา ศิริยุทธโยธิน​หรือแม่ของแตงโมทุกวัน​ ซึ่งยืนยันว่าการมาในครั้งนี้เป็นหนึ่งในหลายๆล้านเสียง​ ที่ต้องการปกป้อง​ สส. เต้ ด้วย ด้านนายแทนคุณได้รับหนังสือเพื่อส่งต่อไปยัง​กมธ.จริยธรรมสภาฯ​พิจารณา​ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.สุดาวรรณ" ชูชุมชนต้นแบบ "เที่ยวชุมชน ยลวิถี บ้านนาถ่อน" จ.นครพนม
"โฆษก ทบ." โต้ กมธ.ทหาร ยันมีอำนาจแจ้งจับ "พอล แชมเบอร์ส" คดี ม.112 ลั่นชาวต่างชาติ ต้องอยู่ใต้กม.ไทย
วธ.ชวนเที่ยวสงกรานต์เมืองพระประแดง สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมมอญ ที่หาชมได้ยาก กินกาละแม เล่นสะบ้ารามัญ การละเล่นพื้นบ้านอันทรงคุณค่า
"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น