“น้องแรมโบ้” โต้เพื่อไทย แก้จนไม่ได้เพราะคิดถึงแต่นายใหญ่-นายหญิง

"น้องแรมโบ้" โต้เพื่อไทย แก้จนไม่ได้เพราะคิดถึงแต่นายใหญ่-นายหญิง

วันที่ 12 มิถุนายน นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรคเพื่อไทย และนายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์นายกรัฐมนตรี แก้ปัญหาความยากจนล้มเหลว ว่า ขอย้ำว่าต้องเข้าใจสถานการณ์ประเทศในขณะนี้ด้วยว่าเจอกับอะไรบ้าง ซึ่งที่ผ่านมาหลังเกิด สถานการณ์โควิด-19 ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน รัฐบาลต้องเร่งให้ความช่วยเหลือทั้งด้านสุขภาพ และเศรษฐกิจ รวมถึงบรรเทาความเดือดร้อนให้ได้มากที่สุด ซึ่งทั่วโลกก็ประสบกับปัญหานี้เช่นเดียวกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า การที่รัฐบาลจะต้องกู้เงินมานั้นก็เพราต้องนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหาให้กับประเทศในขณะนี้ และต้องยอมรับด้วยว่าสถานการณ์เช่นนี้ทำให้การจัดเก็บรายได้เป็นไปค่อนข้างยาก แต่ตนเชื่อว่าจากนี้ไปสถานการณ์จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะขณะนี้เริ่มผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ อีกทั้งเริ่มเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามามากขึ้นแล้ว

“ตลอดการบริหารงานนายกฯ มีความตั้งใจจริง และมีความพยายามที่จะแก้ไขปัญหาความยากจน รวมถึงตั้งใจที่จะเข้าไปแก้ไขปัญหาให้คนในทุกกลุ่มอาชีพ และพรรคเพื่อไทยก็ทราบดีถึงสถานการณ์ประเทศที่เกิดขึ้น จึงไม่ควรที่จะนำมาเป็นประเด็นทางการเมือง อีกทั้งการที่บอกว่าหากนายกฯประยุทธ์ทำไม่ได้พรรคเพื่อไทยจะทำเองนั้น ผมมองว่าประชาชนคงไม่ได้อะไร เพราะมีประสบการณ์มาแล้วว่าพรรคเพื่อไทยเป็นอย่างไร ไม่เคยทำอะไรเพื่อใครยกเว้นนายใหญ่ และนายหญิง” นายชนะศักดิ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง
ไม่รอดสายตา บุกทลายรังเขมร ดอดปลูกหมู่บ้านซุกปลายไร่ฝั่งไทย
"รัฐบาล" ย้ำดูแลปศุสัตว์ไทยต่อเนื่อง เร่งจ่าย "วัคซีนลัมปี สกิน" อีก 7.85 ล้านโดส
"รองปธ.วุฒิฯ" ไม่ทน สั่งฝ่ายกม.รวมหลักฐานผิดโดนกล่าวหา อั้งยี่ ซ่องโจร ยื่นถอดถอนรมต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น