“อาหารเวฟ” ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ กินบ่อย ๆ อย. เผย ไม่อันตราย

อาหารเวฟ

"อาหารเวฟ" อาหารที่อุ่นจากไมโครเวฟ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสะบาย หากกินบ่อย ๆ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เผยแล้ว ไม่อันตราย

“อาหารเวฟ” กิน อาหาร เวฟ บ่อยๆ เป็น อะไร ไหม กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้หลายคนเหมือนได้ความรู้ใหม่เลยทีเดียว เมื่อทางด้าน สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เผยข้อมูล กินอาหารที่อุ่นจากไมโครเวฟบ่อย ๆ ไม่เป็นอันตราย เพราะความอันตรายจะมีโอกาสเกิดขึ้นจากการเก็บรักษาอาหารมากกว่า ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ที่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เป็นที่รู้กันดีว่าในยุคปัจจุบันไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องเร่งรีบแข่งกับเวลา ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการทานอาหาร ที่บางคนโดยเฉพาะกับคนรุ่นใหม่จะมาคอยพิถีพิถันทำอาหารก็คงจะไม่ทันการณ์ เลยทำให้มีการเลือกกินอาหารที่อุ่นจากไมโครเวฟอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ยังเป็นที่สงสัยของหลายคนว่าหากกินแบบนี้บ่อย ๆ จะปลอดภัยจริงไหม หรือเป็นอันตรายต่อร่างกายหรือเปล่า ซึ่งล่าสุดทางด้าน สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ออกมาให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวนี้ว่า

 

 

ด้วยรูปแบบชีวิตทันสมัยของคนรุ่นใหม่ อะไร ๆ ก็เร่งรีบสะดวกรวดเร็วไปเสียหมด ไม่เว้นแม้แต่การรับประทานอาหารคนส่วนใหญ่ก็ยังนิยมบริโภคเป็น อาหารจานด่วน ที่สะดวกเหมาะสมกับชั่วโมงเร่งรีบ ทำให้ อาหาร เวฟ เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ได้ตรงความต้องการของคนที่มีเวลาน้อย แล้วถ้าเราจะต้องกินอาหารที่อุ่นจากไมโครเวฟบ่อยๆ แล้ว จะเสี่ยงอันตรายจริงหรือไม่? คำตอบคือ ไม่จริง

 

 

อาหารเวฟ

 

 

 

อาหารที่อุ่นจากเตาไมโครเวฟ มักจะเป็นอาหารจำพวกแช่เย็นหรือแช่แข็งที่สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อ และเราก็จะนำมาอุ่นในเตาไมโครเวฟให้ร้อนอีกครั้งก่อนรับประทาน ซึ่งภาชนะที่ใช้ใส่อาหารเหล่านี้เป็นภาชนะชนิดใช้ครั้งเดียวที่สามารถใช้อุ่นอาหารด้วยเตาไมโครเวฟ  ทั้งนี้ อันตรายจากการกินอาหารเหล่านี้เกิดจากการเก็บรักษาอาหารในอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสม

 

 

เนื่องจากอาหารแช่เย็น และแช่แข็งเป็นการใช้อุณหภูมิชะลอการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ถ้าการเก็บหรือการเคลื่อนย้ายไม่ถูกต้องก็จะทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตขึ้น อาหารเสียก่อนวันที่ควรบริโภคก่อน และอาจเกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหารได้ หากอาหารได้รับการเก็บรักษาอย่างถูกต้องแล้วการอุ่นด้วยไมโครเวฟนั้นจะทำให้อนุภาคของน้ำในอาหาร เกิดการสั่นสะเทือนขึ้น เกิดเป็นความร้อนและเดือดขึ้นมา โดยไม่ได้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างของอาหาร จึงไม่ได้ทำให้เกิดสารพิษ หรือก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย

 

 

อาหารเวฟ

 

 

อาหารเวฟ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทนายบอสพอล" เผยเป็นไปตามคาด "เอก สายไหม" ถูกจับ จ่อดำเนินคดีหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหาย 100 ล้าน
ศาลออกหมายจับ 'เจ๊หนิง' พร้อมสามีและหลาน ร่วมกันแจ้งความเท็จ 'ภรรยาบิ๊กโจ๊ก'
อิสราเอลถล่มเลบานอนดับครึ่งร้อย
หมายจับ ICC กระทบอิสราเอลอย่างไร
เปิดวิสัยทัศน์ประธานเครือข่ายธุรกิจ Bizclub นครราชสีมาคนใหม่ “กิม ฐิติพรรณ จันทร์ประทักษ์”
เกาหลีใต้ชี้รัสเซียส่งระบบป้องกันภัยทางอากาศให้เกาหลีเหนือ
สหรัฐเมินไฮเปอร์โซนิครัสเซียลั่นไม่หยุดหนุนยูเครน
เมียเอเย่นต์ค้ายาบ้า ร้องถูกตร.รีด 5 แสน แลกปล่อยตัว พ่วงเรียกเก็บเงินรายเดือน
สถาปนาเขตพื้นที่คุ้มครองฯ ชาติพันธุ์ชุมชนชาวเลโต๊ะบาหลิว
ผบ.ตร.สั่งสอบคลิปแก๊งต่างด้าว แสดงพฤติกรรมเย้ยกม. กำชับคุมเข้ม ใช้ยาแรง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น