“สื่อรุ่นใหญ่” เตือน “ชัชชาติ” เล่นคำ ระวังไม่มีแผ่นดินให้เล่น

"สื่อรุ่นใหญ่" เตือน "ชัชชาติ" เล่นคำ ระวังไม่มีแผ่นดินให้เล่น

นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า นายชัชชาติพูดอะไรอย่าให้มีนัยแอบแฝงอย่าเล่นคำ อย่าคิดว่าคนไทยไม่รู้ทัน พลเอกประยุทธ์เป็นผู้นำรัฐบาลหรือหัวหน้ารัฐบาล ไม่ใช่ “หัวหน้าประเทศ” เล่นคำมีนัยบ่อยๆ ระวังไม่มีแผ่นดินให้เล่น

ข่าวที่น่าสนใจ

กรณีดังกล่าวมาจากการที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าประชุมศบค.ชุดใหญ่ ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันนี้ โดยมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ตอนหนึ่งว่า

เราไปประชุม ศบค. ถ้าท่านจะให้แจ้งอะไร ก็คงพยายามเรียนตอบไปตามที่ท่านถาม และเราเป็นผู้น้อย เป็นแค่ผู้ว่าฯกทม. แต่ท่านเป็นหัวหน้าของประเทศ ก็คงแล้วแต่ท่าน และพรุ่งนี้คงได้เจอกัน ซึ่งยอมรับว่าตื่นเต้นที่จะเข้าทำเนียบรัฐบาล ไปประชุม ศบค.ในฐานะผู้ว่าฯกทม. เพราะไม่ได้เข้ามาแล้วตั้ง 7-8 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เอาแล้ว “แอน” ภรรยา “นายห้างไหทองคำ” โพสต์มีคลิปตั้งแต่ต้นจนจบ เลือกมาจะให้เปิดเลย หรือเปิดบนศาล
"ไอเอฟดีโพล" ชี้ รัฐบาล-นายกฯ อุ๊งอิ๊ง สอบไม่ผ่านครึ่งปีแรก แนะเร่งแก้ 4 เรื่องด่วน กู้ความเชื่อมั่น
หนุ่มบราซิลเคราะห์ร้ายถูกงูจงอางงับอวัยวะเพศ
กกต.ยกคำพิพากษา "ศาลอาญาคดีทุจริตฯ" โต้ปมโพยฮั้ว ชี้ไม่มีกม.ห้ามผู้สมัครสว. พกเอกสารเข้าพื้นที่ลงคะแนน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สะพานงู' 500 ปีที่จีนโผล่ให้เดินเฉพาะฤดูใบไม้ผลิ-ร้อน
สหรัฐฯชะลอเก็บภาษีรถจากเพื่อนบ้าน 1 เดือน
บินรบเกาหลีใต้ซ้อมทิ้งระเบิดพลาดเจ็บระนาว-คนไทยโดนลูกหลง
สหรัฐฯคุยฮามาสโดยตรงหาทางปล่อยตัวประกัน-ทรัมป์เตือนครั้งสุดท้าย
ฝรั่งเศสเล็งขยายป้องปรามนิวเคลียร์แก่อียู
"นฤมล" นำเปิดเวทีสัมมนา เอเซียแปซิฟิก "เสริมพลังหญิงเพื่อระบบเกษตร-อาหาร" ย้ำสำคัญสตรีไทยเชื่อมสากลโลก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น