ทำบุญครบรอบ 100 วัน การจากไปของ “สรพงศ์ ชาตรี” ภรรยาขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ยังคิดถึง

โคราช ทำบุญครบรอบ 100 วันการจากไปของ "สรพงศ์ ชาตรี" ที่อุทยานมหาวิหารสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ภรรยาขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ยังคิดถึง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 17 มิถุนายน 2565 ที่อุทยานมหาวิหารสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีพิธีบำเพ็ญกุศล สตมาวาร (100วัน) “พี่เอก-สรพงศ์ ชาตรี” หรือ นายกรีพงศ์ เทียมเศวต ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี พ.ศ.2551 ซึ่งเสียชีวิต ในวัย 73 ปี เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ หลังต่อสู้กับอาการป่วยมานานกว่า 6 ปี

คุณดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยาพร้อมญาติพี่น้อง เคลื่อนย้ายร่างสรพงศ์ ชาตรี มาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่มหาวิหารหลวงพ่อโต สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สรพงศ์ทุ่มแรงกายแรงใจแรงศรัทธาสร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ที่ผ่านมามีพิธีบำเพ็ญกุศลทุกวันพฤหัสบดี ตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน ไปจนถึงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 ก่อนมีกำหนดการพระราชทานเพลิง ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2565 พิธีบำเพ็ญกุศล สตมาวาร 100 วัน มีพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์แสดงพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ สวดเจริญพระพุทธมนต์ สวดมาติกา บังสุกุล และพระสงฆ์จตุวรรคสวดพระอภิธรรม มีคนในครอบครัว ญาติมิตร แฟนภาพยนตร์ ละคร ผู้ชื่นชมผลงานของ พี่เอก-สรพงศ์ มาร่วมพิธีจำนวนมาก

คุณดวงเดือน ภรรยาของพี่เอก-สรพงศ์ กล่าวว่า ตั้งแต่สามีจากไปจนถึงวันนี้ตนเข้มแข็งมากขึ้น แต่ก็ยังรู้สึกอาลัยคิดถึงตลอดเวลา แต่ก็ต้องยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น อยากกราบขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ แฟนหนัง แฟนละคร ที่ยังคิดถึงระลึกถึงพี่เอก ทั้งครูบาอาจารย์ พระภิกษุสงฆ์ กัลยาณิตร ญาติพี่น้อง เพื่อนพี่น้องในวงการ ให้ความรัก ความเมตตา มาเยี่ยมมาระลึกถึง และให้กำลังใจกันมาโดยตลอดทั้งนี้ มีกำหนดการพระราชทานเพลิงร่างของพี่เอก ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2565 ขอกราบเรียนเชิญแฟนหนังแฟนละคร คนไทยทุกท่านที่รักและคิดถึงพี่เอก มาร่วมสืบสานงานที่พี่เอกสร้างขึ้นที่มูลนิธิหลวงปู่โต อ.สีคิ้ว ซึ่งตั้งใจอยากจะทำให้สำเร็จด้วยกัน.

ภาพ/ข่าว ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น